M
09:05 | 03/11/2017

Cách tìm lại mọi tập tin, hình ảnh đã gửi qua Facebook Messenger

Với mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian trong việc “bơi” về quá khứ để tìm lại các tập tin, hình ảnh đã chia sẻ qua Facebook Messenger.

cach tim lai moi tap tin hinh anh da gui qua facebook messenger Facebook Messenger đã được tích hợp Apple Music
cach tim lai moi tap tin hinh anh da gui qua facebook messenger Facebook bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên Messenger

Thông thường, để tìm lại một tập tin hay hình ảnh nào đó đã chia sẽ cho bạn bè, nhóm chát thông qua Facebook Messenger để sử dụng vào mục đích khác, bạn sẽ vào cuộc trò chuyện hay nhóm chat đó, thực hiện thao tác cuộn chuột để cửa sổ chat về quá khứ để lấy tập tin, hình ảnh.

Nhược điểm của phương pháp này là bạn sẽ tốt rất nhiều thời gian nếu có rất nhiều cuộc trò chuyện và thời gian gửi tập tin hay hình ảnh cách xa thời điểm hiện tại, chưa kể là bạn có thể vô tình lướt qua dữ liệu cần dùng mà không hay biết gì.

Hiện, Facebook Messenger đã có tính năng riêng để thống kê các tệp, hình ảnh đã chia sẽ thông qua một cửa sổ chat mới. Dưới đây là 3 bước đơn giản để bạn làm công việc trên:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên máy tính bằng một trình duyệt web bất kỳ.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng Messenger, sau đó chọn cuộc chò truyện hay nhóm chát có chứa tập tin, hình ảnh bạn cần lấy lại

cach tim lai moi tap tin hinh anh da gui qua facebook messenger

Bước 3: Trên khung chat nhỏ hiện ra, bạn nhấn vào nút răng cưa (Tùy chọn) -> Mở bằng Messenger

cach tim lai moi tap tin hinh anh da gui qua facebook messenger

Lúc này Facebook Messenger sẽ được mở bằng một trang riêng biệt, cửa sổ chat được mở rộng hơn. Nhìn ở bên tay phải màn hình, bạn sẽ thấy các tập tin, hình ảnh được lọc ra và phân loại rõ ràng.

cach tim lai moi tap tin hinh anh da gui qua facebook messenger

Trung IT (tổng hợp)

Nguồn :