M
06/05/2020 19:30

Cách sửa lỗi Google Chrome không tải được file

Nếu trong quá trình tải các file trên trình duyệt Chrome, mà bạn nhận được thông báo lỗi, khi đó bạn có thể áp dụng một trong số các giải pháp dưới đây để khắc phục lỗi.

cach sua loi google chrome khong tai duoc file Google Chrome có thêm tính năng đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng
cach sua loi google chrome khong tai duoc file Kích hoạt tính năng tải file siêu tốc trên Google Chrome

1. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là cách đơn giản nhất để khắc phục các vấn đề không rõ nguyên nhân. Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt + F4, sau đó chọn Restart và nhấn Enter.

cach sua loi google chrome khong tai duoc file

2. Kiểm tra ngày giờ

Ngày giờ trên hệ thống bị sai có thể khiến một số tính năng không hoạt động đúng cách. Để kiểm tra lại mọi thứ, bạn hãy nhấn phải chuột lên biểu tượng đồng hồ ở góc phải bên dưới màn hình, sau đó chọn Adjust date/time.

Tại đây, người dùng chỉ cần bật hai tùy chọn Set time automatically và Set time zone automatically rồi nhấn Sync now để đồng bộ mọi thứ.

cach sua loi google chrome khong tai duoc file

3. “Không đủ quyền” hoặc “Hệ thống bận”

Các lỗi trên có nghĩa là Chrome chưa thể lưu tệp đó vào máy tính của bạn. Cách khắc phục lỗi: Ban đầu hãy hủy quá trình tải xuống và thử lại. Thay vì nhấp vào tệp để tải xuống, hãy nhấp chuột phải vào liên kết và chọn Lưu liên kết dưới dạng (Save link as). Đảm bảo tải tệp xuống vị trí bạn có quyền truy cập trên máy tính của mình, chẳng hạn như Màn hình nền hoặc thư mục Tài liệu. Bạn có thể thay đổi vị trí tải xuống.

4. Đầy bộ nhớ

Lỗi này xảy ra đồng nghĩa với việc máy tính của bạn không đủ dung lượng trống để tải file về.

Khi bộ nhớ bị đầy, máy tính sẽ chạy chậm và nhiều tính năng hoạt động không chính xác. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng tính năng Storage Sense trên Windows 10 để xóa sạch các tệp tin rác.

Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I, tìm đến mục System - Storage và kích hoạt tùy chọn Storage sense. Lúc này, máy tính sẽ tự động xóa các tệp tin tạm, các tệp tin trong thùng rác... sau 30 ngày. Nếu muốn chủ động dọn các tệp rác, người dùng có thể vào Settings - System - Storage - Clean now.

cach sua loi google chrome khong tai duoc file

5. Phần mềm diệt virus

“Quét virus không thành công” hoặc “Đã phát hiện thấy virus”

Các lỗi trên nghĩa là có khả năng phần mềm quét virus của bạn đã chặn không cho bạn tải tệp xuống. Hãy kiểm tra phần mềm quét virus để biết chi tiết về lý do tệp bị chặn.

6. Tắt chế độ S

Nếu đang sử dụng phiên bản Windows 10 S, bạn chỉ có thể cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store. Đó có thể là lý do tại sao người dùng không thể tải file bằng Google Chrome.

Để khắc phục, bạn cần chuyển đổi từ phiên bản Windows 10 S sang Windows 10 Pro, quá trình này tương đối dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể quay trở về lại phiên bản Windows 10 S.

cach sua loi google chrome khong tai duoc file

Để thực hiện, bạn hãy mở Settings trên Windows 10 và tìm đến mục Update & Security - Activation. Tại mục Switch to Windows 10 Home hoặc Switch to Windows 10 Pro, người dùng chỉ cần nhấn Go to the Store và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

7. Tắt tính năng SmartScreen

Bắt đầu từ Windows 10, Microsoft đã bổ sung thêm tính năng SmartScreen, giúp bảo vệ người dùng khỏi các trang web lừa đảo và các tệp độc hại. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng hoạt động không chính xác và ngăn chặn bạn tải xuống các tệp bình thường.

Để vô hiệu hóa tạm thời tính năng SmartScreen, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I, chuyển đến phần Update & Security - Windows Security - App & browser control.

cach sua loi google chrome khong tai duoc file

Tại mục SmartScreen for Microsoft Edge, bạn hãy thiết lập thành Warn hoặc Off. Cuối cùng, khởi động lại máy tính và thử tải file lại một lần nữa.

cach sua loi google chrome khong tai duoc file

Quốc Đại (Tổng hợp)

Nguồn :