M
28/10/2019 11:29

Các đối tượng tổ chức đường dây mang thai hộ lĩnh án

(LĐTĐ) Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử 5 bị cáo trong đường dây tổ chức mang thai hộ.  

cac doi tuong to chuc duong day mang thai ho linh an Nếm trái đắng tìm người mang thai hộ 'chui'
cac doi tuong to chuc duong day mang thai ho linh an Nhiều người nhờ mang thai hộ vì sợ đẻ
cac doi tuong to chuc duong day mang thai ho linh an Cho phép mang thai hộ: Cánh cửa vẫn khép hờ

Theo cáo trạng, Cai GuoLin (sinh năm 1982, quốc tịch Trung Quốc, trú tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) làm việc ở bệnh viện tư nhân hiếm muộn và thụ tinh ống nghiệm tại Trung Quốc.

Đầu tháng 9/2018, Cai GuoLin và Cai GuoFang (sinh năm 1965, quốc tịch Trung Quốc, trú tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) nhận nhiệm vụ sang Việt Nam tìm người mang thai hộ.

Thông qua giới thiệu của một bác sỹ người Trung Quốc, Cai GuoLin đến phòng khám Thiên Hòa (tại số 73, phố Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để gặp Hoàng Thị Thu Trang (sinh năm 1992, trú tại xã Nhân La, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) là y tá của phòng khám.

Cai GuoLin nói cho Trang biết về mục đích sang Việt Nam để tìm người mang thai hộ và nhờ Trang làm phiên dịch trong quá trình tuyển chọn, giao dịch và đi cùng các phụ nữ mang thai hộ sang Campuchia để cấy phôi.

cac doi tuong to chuc duong day mang thai ho linh an
Các bị cáo cáo tại tòa

Trang đồng ý và cùng Cai GuoLin gặp Triệu Thị Hằng (sinh năm 1978, trú tại xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Hằng giới thiệu Ninh Thị Thơm (sinh năm 1988, ở quận Long Biên, Hà Nội) gặp Cai GuoLin và Trang để các bị cáo tổ chức cho Thơm mang thai hộ thành công, sau đó Cai GuoFang đưa Thơm về Trung Quốc dưỡng thai.

Đầu tháng 11/2018, Hằng tiếp tục giới thiệu cho Trang thêm 7 phụ nữ đến Campuchia mang thai hộ. Ngày 11/12/2018, GuoLin cùng 7 người này đi bằng đường hàng không vào Thành phố Hồ Chí Minh, chờ đi Campuchia cấy phôi.

Ngày 13/12/2018, do lo sợ bị nhóm người Trung Quốc lừa bán nên một người phụ nữ trong nhóm đã gọi điện báo về gia đình nhờ trình báo cơ quan công an. Nhận được tin báo, Công an Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu những người trên về trụ sở để xác minh, làm rõ...

Sau khi xem xét các hành vi phạm tội của 5 bị cáo, tòa đã tuyên án: Cai GuoLin 36 tháng tù; Cai GuoFang 30 tháng tù; Triệu Thị Hằng và Hoàng Thị Thu Trang cùng bị phạt 20 tháng tù...

Những án phạt nghiêm khắc chính là bài học cho những ai còn lười lao động, ham tiền và thiếu hiểu biết pháp luật.

P.V

Nguồn :