M
17:51 | 25/06/2019

“Bông hồng thép” của lực lượng công an nhân dân

(LĐTĐ) Là một chỉ huy trẻ, Đại úy Dương Thùy Dương - Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) kiêm Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Phú Xuyên - người được mệnh danh là “Bông hồng thép”, đã luôn nêu cao tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.  

bong hong thep cua luc luong cong an nhan dan Nữ doanh nhân trẻ tài đức vẹn toàn
bong hong thep cua luc luong cong an nhan dan Cán bộ nhiệt huyết với công tác xã hội
bong hong thep cua luc luong cong an nhan dan Nữ cán bộ năng động, trách nhiệm

Năm 2002, Dương Thùy Dương thi đỗ Học viện Cảnh sát nhân dân. Tháng 8 năm 2007, Dương tốt nghiệp chuyên ngành Cảnh sát giao thông. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quốc Oai, nhưng với nguyện vọng muốn cống hiến cho mảnh đất Phú Xuyên, nơi người cha của chị đã sinh ra và lớn lên, Dương đã xin về công tác tại Công an huyện Phú Xuyên và được phân công về Đội Cảnh sát QLHC về TTXH.

Trong những năm qua, Đại úy Dương Thùy Dương đã không ngừng học tập, phấn đấu và rèn luyện theo gương Bác Hồ. Tháng 10/2012, chị được bổ nhiệm Đội phó, đến tháng 3 năm 2014 được bổ nhiệm Đội trưởng Đội Cảnh sát Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và nhiều năm liền chị đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH với chức năng là quản lý nhân khẩu hộ khẩu, cấp và quản lý căn cước công dân, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự... Cũng đã trải qua tất cả các phần việc trong Đội, đặc biệt là công tác cấp căn cước công dân cho nhân dân trên địa bàn các xã, chị luôn thấu hiểu được những suy nghĩ của người dân, có quá nhiều thủ tục khiến nhân dân gặp khó khăn.

Là Đội trưởng, chị Dương đã chỉ đạo cán bộ chiến sĩ cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân được giải quyết các thủ tục nhanh, gọn mà vẫn đảm bảo đúng quy định. Đã cấp và trả hơn 14.879 chứng minh nhân dân cho 28/28 xã, thị trấn trong huyện, cấp 10.649 hồ sơ đăng kí quản lý cư trú, phối hợp với Ban Công an xã đã giải quyết 155 hồ sơ vướng mắc tại xã, thị trấn và được bà con viết thư khen ngợi.

bong hong thep cua luc luong cong an nhan dan

Đại úy Dương Thùy Dương - Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Phú Xuyên

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, đồng chí chỉ đạo tập thể Đội thực hiện tốt các chuyên đề quản lý hành chính, đáp ứng nhu cầu chính đáng của nhân dân theo Luật cư trú, cấp chứng minh nhân dân, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân, được các cấp tin tưởng, nhân dân khen ngợi.

Trên cương vị Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện, năm 2016, chị Dương đã tham mưu cho lãnh đạo Cụm thi đua số 8 Công an Thành phố tổ chức thăm, tặng quà cho 15 đồng chí nguyên là Trưởng ban nữ công, Chủ tịch Hội Phụ nữ đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, tặng quà cho 07 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là 19.000.000 đồng; tổ chức chương trình tình nguyện hướng dẫn thủ tục hành chính “Vì nhân dân phục vụ” tại xã Văn Nhân.

Cấp Căn cước công dân cho hơn 400 trường hợp, tặng quà cho 10 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, 10 cháu học sinh vượt khó học tập với số tiền là 10.000.000 đồng, cấp đổi sổ hộ khẩu, tư vấn đăng ký xe, thủ tục giấy phép an ninh trật tự trong kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Thăm và tặng quà các em khuyết tật tại Trung tâm khuyết tật Thương Thương, xã Nam Phong. Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Bảo tàng chiến sỹ bị địch bắt tù đày xã Nam Triều.

Với sức trẻ và sự thông minh nhanh nhạy của Đại úy Dương Thùy Dương, tập thể Đội Cảnh sát Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu của cấp trên giao.

C.A.H

Nguồn :