M
17:44 | 05/06/2019

Cán bộ nhiệt huyết với công tác xã hội

(LĐTĐ) Anh Lại Văn Quyết, sinh năm 1974, xuất thân từ một gia đình nông dân Công giáo toàn tòng ở thôn Hoàng Nguyên, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên. Từ một Ủy viên Ban Chấp hành chi đoàn thôn Hoàng Nguyên, anh từng bước trưởng thành. Trong suốt 26 năm qua anh Quyết luôn nhiệt huyết với công tác xã hội.  

can bo nhiet huyet voi cong tac xa hoi Nữ cán bộ năng động, trách nhiệm
can bo nhiet huyet voi cong tac xa hoi Nghệ nhân “thổi hồn” vào tò he
can bo nhiet huyet voi cong tac xa hoi Tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập
can bo nhiet huyet voi cong tac xa hoi Bông hoa đẹp trong phong trào phụ nữ cơ sở

Năm 1993, khi đang là Ủy viên Ban Chấp hành chi đoàn thôn Hoàng Nguyên, anh Quyết lên đường nhập ngũ, đóng quân tại Trung đoàn 180 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Hà.

Hai năm được rèn luyện trong quân ngũ, với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, sự tích cực, nhiệt tình của một đoàn viên trong các phong trào của đơn vị, anh đã được Tỉnh đoàn Nam Hà tặng Bằng khen với những thành tích xuất sắc trong thời gian phục vụ quân đội. Tháng 12/1994, khi vừa tròn 20 tuổi, anh Quyết vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Quyết trở về quê hương. Là người có năng lực hoạt động xã hội, năm 2004 anh đã được Chi bộ tín nhiệm, bầu làm Bí thư chi bộ thôn Hoàng Nguyên.

Với tiếng nói và uy tín của Đảng lại là con dân chính gốc của thôn Công giáo, đồng chí đã đưa phong trào của thôn đi lên, xây dựng xóm làng văn minh, thuận hòa, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và tiến nhanh cùng các làng quê khác trong xã.

Khi được giao làm Bí thư đoàn xã, với sự năng động, sáng tạo của anh đã đưa phong trào của Đoàn thanh niên xã Tri Thủy phát triển mạnh mẽ. Đoàn viên thanh niên Lương - Giáo đoàn kết một lòng cùng đưa phong trào đoàn xã ngày một đi lên.

can bo nhiet huyet voi cong tac xa hoi

Anh Lại Văn Quyết (bên phải) tham gia hiến máu nhân đạo

Đoàn xã Tri Thủy đã được các cấp khen thưởng, nhất là trong phong trào hiến máu tình nguyện, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. Anh đã được Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.

Với sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, anh Quyết được bầu làm Phó Chủ tịch UBND xã, đến nay là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tri Thủy. Anh tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Với tâm nguyện “Dân giàu - xã mạnh, ruộng đầy bề không bằng nghề trong tay”, anh Quyết đã tích cực trong việc mở mang ngành nghề, nâng cao đời sống cho nhân dân.

44 tuổi với 24 năm tuổi Đảng, 26 năm tham gia công tác xã hội, ở cương vị công tác nào anh Lại Văn Quyết cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được các cấp khen thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen; tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” của Thành phố, nhiều năm liền được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Đ.Oanh

Nguồn :