M
15:15 | 12/06/2019

Nữ doanh nhân trẻ tài đức vẹn toàn

(LĐTĐ) Đó là chị Trần Thị Thiết, một doanh nhân sáng chữ tâm, vẹn chữ tài, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.  

nu doanh nhan tre tai duc ven toan Cán bộ nhiệt huyết với công tác xã hội
nu doanh nhan tre tai duc ven toan Nữ cán bộ năng động, trách nhiệm
nu doanh nhan tre tai duc ven toan Bông hoa đẹp trong phong trào phụ nữ cơ sở

Chị Trần Thị Thiết (SN 1975 tại làng Phú Đôi, xã Đại Thắng, Phú Xuyên). Sau khi tốt nghiệp THCS, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị phải nghỉ học, ở nhà sản xuất giúp đỡ cha mẹ. Năm 1993, chị xây dựng gia đình với anh Trần Văn Ngô cùng thôn.

Là một hội viên phụ nữ, chị tích cực tham gia sinh hoạt Hội. Qua đó chị đã tiếp thu mở mang được nhiều kiến thức về phát triển kinh tế. Để gia đình bớt khó khăn, tăng thêm thu nhập, hai vợ chồng chị mạnh dạn mua máy khâu, nhận may màn tuyn đem đi các chợ tiêu thụ, làm ăn thấy có kết quả, chị đã mua thêm máy thuê thêm người may.

Cứ thế sắm dần đến 10 máy, rồi 30 máy, tạo việc làm cho một số lao động trong làng. Công việc thuận lợi, chị cùng chồng đầu tư mua sắm dần dần lên đến hàng 100 máy khâu.

Đến năm 2014, chị thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoàng Linh do chị làm Giám đốc. Công ty đã ký hợp đồng nhận vải tuyn của công ty dệt may 10/10 về cho công nhân may, tạo việc làm lâu dài cho nhiều lao động trong xã, các làng lân cận trong vùng và các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa…

nu doanh nhan tre tai duc ven toan
Chị Trần Thị Thiết (thứ 2 từ trái sang)

Gia đình chị hiện có 3 nhà xưởng, trong đó 2 xưởng may, 1 xưởng cắt với tổng diện tích các xưởng trên 1000m2. Đồng thời, cũng đã mua sắm được 5 chiếc ô tô tải để chở nguyên vật liệu về, chuyển hàng thành phẩm về công ty may rất thuận lợi và 1 xe ô tô con để tiện đi giao dịch.

Hiện nay, công ty của chị có 215 công nhân là những lao động nữ trong xã, trong huyện và các địa phương khác có việc làm thường xuyên, thu nhập khá, bình quân lương công nhân đạt từ 6 triệu đến 10 triệu đồng/tháng.

Công ty sản xuất theo hướng chuyên môn hóa có đủ thợ cắt, thợ may, thợ đóng gói sản phẩm, thợ kiểm sản phẩm và lái xe chở sản phẩm về công ty dệt 10/10. Từ đó kinh tế gia đình chị phát triển, doanh thu của công ty hằng năm từ 15 đến 20 tỷ đồng, nộp thuế nhà nước đầy đủ từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ đồng mỗi năm.

Theo chị Thiết, tạo việc làm cho công nhân đã khó, nhưng để họ yêu nghề, gắn bó với nghề, yên tâm làm việc cho mình là việc làm càng khó hơn. Với suy nghĩ như thế, chị thường xuyên quan tâm, chăm lo, gặp gỡ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân, động viên, hỗ trợ họ khi gặp khó khăn.

Hàng năm, chị Thiết tổ chức đi tham quan du lịch, tặng quà tết Nguyên đán cho công nhân. Những công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, khi đau ốm chị đã đến thăm hỏi, động viên kịp thời.

Gia đình chị Thiết gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương.

Đối với hoạt động trong thôn, trong xã Đại Thắng, mỗi dịp tết đến xuân về, Công ty của chị đều tặng quà cho các hộ nghèo, giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống. Từ năm 2011 đến nay, công ty đã tặng 163 suất quà tết cho các gia đình nghèo trong xã với số tiền 62,5 triệu đồng. Chị đã ủng hộ đồ dùng, vật dụng cho các hội viên phụ nữ nghèo, đồng bào bị lũ lụt tỉnh Hòa Bình, Yên Bái… trên 20 triệu đồng.

Mặc dù bận rộn với công việc hằng ngày, nhưng chị luôn quan tâm dành nhiều thời gian để chăm lo gia đình, nuôi dạy con cái trưởng thành, chăm ngoan học giỏi, có việc làm ổn định.

Với những nỗ lực cố gắng của bản thân, chị Trần Thị Thiết được Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013 - 2018, UBND huyện tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2018 và nhiều Giấy khen của các cấp, các ngành.

T.Hưng

Nguồn :