Bông hoa “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong “vườn hoa Ba Đình”

(LĐTĐ) Với hơn 17 năm công tác, được thử thách, đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau, dù ở cương vị nào chị Nghiêm Thúy Trang - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Liễu Giai (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) luôn thể hiện được phẩm chất đáng quý của người phụ nữ trẻ hiện đại, năng động, sáng tạo. Chị là tấm gương đoàn viên công đoàn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của quận Ba Đình.
Người thủ lĩnh Công đoàn gương mẫu, tận tụy Bà Phạm Thị Vân Hương: Người kỹ sư điện bén duyên Công đoàn Phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu

Làm tốt dân vận khéo

Gặp chị Nghiêm Thúy Trang, ấn tượng mà nhiều người cảm nhận được đó là nụ cười rạng rỡ và phong thái cởi mở, hòa đồng. Chị luôn được cấp trên và đồng nghiệp đánh giá là một cán bộ gương mẫu, hòa đồng với tập thể, luôn hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chị không ngại khó, luôn năng động, vận dụng phương pháp sáng tạo để nâng cao hiệu quả trong triển khai công việc và thực hiện nhiệm vụ.

Bông hoa “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong “vườn hoa Ba Đình”
Chị Nghiêm Thúy Trang - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Liễu Giai.

Công tác 16 năm tại Ủy ban nhân dân phường Liễu Giai, đến năm 2020, chị được giao giữ cương vị Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ phường Liễu Giai, một môi trường mới về công tác phong trào. Lúc chị tiếp nhận cũng là thời điểm tình hình dịch Covid-19 phức tạp, sự thử thách lại càng khiến chị kiên định hơn trong mọi công tác, trên mọi mặt trận.

Là người đứng đầu một tổ chức hội, chị đã đưa ra nhiều giải pháp tuyên truyền phòng, chống dịch hiệu. Cùng với đó là sự sáng tạo, năng động, với nhiều mô hình hay như “Hỗ trợ nhân dân mua hàng thông thái”, “Bếp ăn ấm tình”, “Tấm lòng chia sẻ cùng những tấm lòng”,... đã thu hút các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn phường tham gia. Nhờ sự đồng lòng của các cấp hội và bà con nhân dân, mô hình triển khai có hiệu quả, được nhân rộng, lan tỏa, được các hệ thống chính trị ủng hộ, được các cấp ghi nhận và đánh giá cao.

Nhiều năm làm công tác xã hội ở phường, chị Trang cũng tích luỹ được kinh nghiệm trong công tác dân vận. Chị tâm niệm “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Trong đợt dịch Covid-19, chị đã vận động được các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp nhiều cho quỹ phòng chống dịch của mặt trận tổ quốc phường Liễu Giai, cho bữa ăn ấm tình; hỗ trợ các gia đình hội viên, sinh viên, học sinh gặp khó khăn vì dịch bệnh kéo dài.

Bông hoa “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong “vườn hoa Ba Đình”
Chị Nghiêm Thúy Trang trong buổi diễu hành chào mừng SEA Games 31.

Cùng với đó, để có nguồn xã hội hóa cho nhiều hoạt động cộng đồng, chị đã “xung phong” làm một chiến sĩ đi đầu trên mặt trận dân vận với nhiều kết quả đáng nể phục. Năm 2021, chị đã vận động xây dựng 2 đoạn đường/tuyến phố xanh, nở hoa. Từ nguồn xã hội hóa, đã giúp cho môi trường phường Liễu Giai được “xanh hóa”, như tuyến phố Quần Ngựa với tổng 14 gốc cây; tuyến phố Vạn Phúc với 22 gốc cây; lắp dụng cụ tại sân chơi trẻ em ngõ 33 Đốc Ngữ; xóa điểm chân rác đã tồn tại lâu thành những bức tranh tường đầy màu sắc và trồng các loại cây tạo ngõ xanh, sạch, đẹp tại ngõ 65 Vạn Bảo; góc ngõ xanh 47/267 Hoàng Hoa Thám.

Năm 2022 chị tiếp tục vận động nguồn xã hội hóa để xây dựng 2 công trình tuyến phố với chiều dài 200m vẽ tranh tường, trồng cây; vận động hộ dân lắp camera để giám sát tại ngõ 65 Vạn Bảo…

Không chỉ làm dân vận khéo mang lại kết quả về một môi trường đáng sống, chị còn quan tâm tới đời sống của phụ nữ, trẻ em khó khăn trên địa bàn phường. Chị đã kết nối, vận động các tổ chức, các nhân ủng hộ kinh phí chăm lo tới phụ nữ, trẻ em khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em bị bỏng, trẻ em khó khăn vùng cao với tổng số tiền 450 triệu đồng.

Vất vả với công tác hội, công tác dân vận, công tác cộng đồng là thế, nhưng vào cao điểm dịch Covid-19, chị Trang đã thức nhiều đêm cùng các thành viên trong gia đình tự tay làm 1.000 mũ chắn giọt bắn để gửi tặng các chiến sĩ tuyến đầu. Chị cũng vận động các tổ chức, cá nhân, ủng hộ 6 tấn rau củ quả, 1 tấn gạo, cùng trang thiết bị phòng chống dịch để hỗ trợ các gia đình ảnh hưởng dịch với tổng số tiền lên đến 800 triệu đồng.

Song song với đó, năm 2021 diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, chị đã có nhiều sáng tạo đổi mới hình thức tuyên truyền, có sáng kiến được đề xuất sáng kiến kinh nghiệm, chiến sĩ thi đua.

Trong các hoạt động công tác, chị luôn sát cánh cùng cơ sở trong tất cả các nhiệm vụ. Và trong bất kỳ phong trào nào chị đều có rất nhiều ý tưởng, sáng tạo, luôn khơi dậy tinh thần cho tổ chức hội. Không những thế, chị còn luôn có mặt bất kể ngày đêm, bất kể thời tiết khi có hội viên, người dân cần giúp đỡ.

Xây dựng hình ảnh gia đình ấm no, hạnh phúc

Với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Liên đoàn Lao động quận Ba Đình trao tặng, chị không chỉ xứng đáng là một đoàn viên công đoàn xuất sắc trên mọi mặt trận công tác, mà còn là một người vợ, người mẹ đảm đang, nuôi dạy con cái chăm ngoan. Gia đình êm ấm, hạnh phúc, đó chính là những “phần thưởng” khiến chị Trang thấy tự hào hơn cả.

Bông hoa “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong “vườn hoa Ba Đình”
Chị Nghiêm Thúy Trang cùng các thành viên trong gia đình tự làm mũ chắn giọt bắn để tặng các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Chị Trang cho biết: "Vai trò của người phụ nữ trong gia đình rất quan trọng, bản thân tôi luôn phải là tấm gương mẫu mực để các con noi theo. Bên cạnh kèm cặp, hướng dẫn các con học văn hoá, tôi luôn giáo dục các con sống có nhân cách, đạo đức như biết yêu thương, chia sẻ với mọi người và giữ gìn đoàn kết tình làng, nghĩa xóm.

Tôi đã và đang có một gia đình rất tuyệt vời, những thành viên ngoài là người thân nhưng đôi khi là họ những người đồng hành với công việc của mình. Ví dụ như trong đợt cao điểm chống dịch, các thành viên trong gia đình đã cùng tôi làm 1.000 chiếc mũ chắn giọt bắn để gửi tặng lực lượng tuyến đầu. Các thành viên cũng đồng hành cùng tôi trong những chuyến đi chuyển nhu yếu phẩm tới từng người dân”.

Trong nụ cười hạnh phúc cùng những lời chia sẻ, chị Trang cho biết gia đình là nơi luôn đầy ắp yêu thương và tiếng cười. “Tôi trân trọng mỗi giây hạnh phúc bên gia đình, tôi cảm nhận được nhịp đập đồng cảm và sẻ chia trong mỗi hành động của các thành viên. Tôi sẽ luôn xây dựng hình ảnh gia đình Việt ấm no, hạnh phúc và sẻ chia”, chị Trang hạnh phúc nói.

Với 17 năm gắn bó, cống hiến, với rất nhiều bằng khen, giấy khen được các cấp trao tặng, minh chứng cho những cống hiến đóng góp của chị trong công tác và phong trào cộng đồng, cho công tác an sinh xã hội, đóng góp vào việc đổi mới diện mạo phố phường Thủ đô. Với sức trẻ luôn dâng trào, năng lượng tích cực và truyền lửa, chị Nghiêm Thúy Trang xứng đáng là bông hoa tươi thắm trong ''vườn hoa Ba Đình" luôn tỏa ngát hương thơm.

Với những cống hiến trong công tác và trong hoạt động xã hội, các phong trào thi đua, chị Nghiêm Thúy Trang đã được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua; Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt”; Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích trong đợt thi đua cao điểm chào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; được Liên đoàn Lao động quận Ba Đình tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; được Ủy ban nhân dân quận Ba Đình tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; cùng nhiều danh hiệu khác…

Bảo Thoa

Nên xem

Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro tuyên thệ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro tuyên thệ nhậm chức

Ông Gustavo Petro trở thành nhà lãnh đạo theo đường lối cánh tả đầu tiên tại Colombia lên nắm quyền và sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong ...
U16 Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết U16 Đông Nam Á 2022

U16 Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết U16 Đông Nam Á 2022

Nếu giành quyền vào bán kết U16 Đông Nam Á 2022, U16 Việt Nam sẽ đối đầu U16 Thái Lan.
Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Thu nhập thấp, không đảm bảo cuộc sống chính là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều công chức, viên chức nghỉ việc để tìm vị trí việc làm có thu ...
Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Ngày 7/8, sau nhiều tháng đàm phán và tranh luận, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật về kế hoạch đầy tham vọng của Tổng thống Joe Biden liên ...
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) ...
Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế huyện Mê Linh tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Phát huy những kết quả đã ...
Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, tính đến ngày 31/7/2022, trên toàn quốc đã có trên 26,3 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được ...

Tin khác

Chuyện cựu chiến binh làm giàu từ gian khó

Chuyện cựu chiến binh làm giàu từ gian khó

(LĐTĐ) Những năm qua, nhờ biết khai thác lợi thế về đất đai, mạnh dạn, nhạy bén trong làm ăn, cần cù lao động... cựu chiến binh Lê Văn Huệ (thôn Long Phú, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã trở thành gương điển hình phát triển kinh tế ở địa phương. Ông đã phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, vượt khó và vươn lên ổn định cuộc sống.
Người hết mình với phong trào phụ nữ và xây dựng quê hương

Người hết mình với phong trào phụ nữ và xây dựng quê hương

(LĐTĐ) Đó là câu chuyện của bà Nguyễn Thị Nhung - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Gia Lâm, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm - người luôn tâm huyết, hết mình với phong trào phụ nữ ở địa phương, từ đó góp phần xây dựng quê hương xã Lệ Chi ngày một giàu đẹp.
Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định truy thăng cấp bậc hàm cho 3 cán bộ chiến sĩ PCCC

Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định truy thăng cấp bậc hàm cho 3 cán bộ chiến sĩ PCCC

(LĐTĐ) Ngày 2/8, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 3 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội dũng cảm hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.
3 chiến sĩ cảnh sát PCCC đưa 8 người ra ngoài an toàn trước khi hy sinh

3 chiến sĩ cảnh sát PCCC đưa 8 người ra ngoài an toàn trước khi hy sinh

(LĐTĐ) Sau khi đưa 8 người thoát khỏi đám cháy an toàn, 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC tiếp tục quay lại tìm kiếm nạn nhân thì trần nhà sập xuống đè vào người khiến các anh hy sinh.
Người kiến tạo môi trường cho “nơi ươm mầm những nhân cách tốt”

Người kiến tạo môi trường cho “nơi ươm mầm những nhân cách tốt”

(LĐTĐ) Trong suốt những năm làm nghề, cô giáo Nguyễn Thị Lệ Mỹ rất tâm đắc với câu danh ngôn về giáo dục: “Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, và không thể dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”. Chính vì vậy, hàng loạt giải thưởng sáng kiến sáng tạo, sáng kiến khoa học mà cô đạt được trong môi trường giáo dục cho thấy tâm huyết và lòng nhiệt thành của cô với nghề, với thế hệ mầm non của Thủ đô.
Những bước chân không mỏi, ngày đêm trông giữ hàng chục hecta rừng nguyên sinh

Những bước chân không mỏi, ngày đêm trông giữ hàng chục hecta rừng nguyên sinh

(LĐTĐ) Về với vùng đất miền cát trắng du khách thập phương ai ai cũng đều tò mò khi biết đến khu rừng Lim "độc nhất vô nhị" tại huyện miền núi Minh Hóa và khu rừng Trâm Bầu hơn 500 năm tuổi ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Để tồn tại những khu rừng như vậy, là nhờ vào sự chăm sóc và bảo vệ của người dân và những người bảo vệ rừng thầm lặng bằng trái tim.
Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện năng động, trách nhiệm

Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện năng động, trách nhiệm

(LĐTĐ) Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc, hết lòng vì hội viên phụ nữ, nỗ lực xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, đó là những phẩm chất đáng quý của chị Trần Thị Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chương Mỹ.
Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

(LĐTĐ) Nhiều năm gắn bó tại Trường Trung học cơ sở Thạch Hòa (huyện Thạch Thất), cô Đỗ Thị Hoàng Hảo là tấm gương sáng trong công tác, nỗ lực vượt khó vươn lên, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Cô giáo trẻ ươm mầm cho những tài năng âm nhạc

Cô giáo trẻ ươm mầm cho những tài năng âm nhạc

(LĐTĐ) Bén duyên nghệ thuật từ năm 7 tuổi, đến nay, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung (Giảng viên khoa Piano - Giao hưởng, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội) vẫn gắn bó, coi âm nhạc quan trọng như “hơi thở hàng ngày”. Trong những năm qua, với sự nỗ phấn đấu không mệt mỏi, sự nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giảng viên trẻ cô Mỹ Dung luôn nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.
Dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới

Dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Là một lãnh đạo quản lý doanh nghiệp, đồng thời giữ nhiều vai trò trong các tổ chức xã hội tại địa phương, bà Nguyễn Thị Mây đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mọi mặt trận công tác. Bà là tấm gương phụ nữ điển hình, dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới.
Xem thêm
Phiên bản di động