Bộ Tư pháp tổ chức ba hoạt động trọng tâm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023
Theo ông Lê Vệ Quốc, đến nay, đã có 14 bộ, ngành, 51 địa phương ban hành kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam. Trong đó, có hai hoạt động chủ yếu. Thứ nhất là các địa phương thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Trung ương, tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi, nhiều nơi tổ chức từ cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh rất bài bản. Qua Hội thi đã tôn vinh, biểu dương các hòa giải viên xuất sắc và lan tỏa sâu rộng, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa tốt đẹp của công tác hòa giải ở cơ sở.
![]() |
| Cục trưởng Cục Phổ biến giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc đã thông tin về các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam |
Hoạt động trọng tâm thứ hai mà các địa phương đang triển khai là ứng dụng công nghệ thông tin để tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đặc biệt là những lĩnh vực gắn liền với dân sinh hàng ngày.
Bộ Tư pháp sẽ tổ chức ba hoạt động trọng tâm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023, đó là tôn vinh các Gương sáng pháp luật, tổ chức vòng chung khảo Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc và phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng.
Từ thành công của Hội thi ở các tỉnh và khu vực, vòng chung khảo Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc dự kiến được tổ chức vào ngày 8/11 tại Hà Nội. Lễ tổng kết và trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1.
![]() |
| TS Vũ Hoài Nam cho biết Hội đồng bình chọn đã lựa chọn được 50 gương sáng pháp luật. |
Thông tin thêm về Chương trình bình chọn Gương sáng pháp luật, TS Vũ Hoài Nam - Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam cho biết, việc bình chọn, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong việc xây dựng và thi hành pháp luật cũng nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.
Đến nay, Hội đồng bình chọn đã lựa chọn được 50 tấm gương tiêu biểu trong xây dựng, thực thi pháp luật đại diện cho các ngành, lĩnh vực, địa phương… Chương trình tôn vinh sẽ được tổ chức vào ngày 2/11 tại Hà Nội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47


