M
15:20 | 31/03/2019

Bộ phận một cửa phường Việt Hưng trả lại gần 70 triệu đồng cho công dân

(LĐTĐ) Gần 70 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng của công dân để quên khi đến làm thủ tục đã được các cán bộ Bộ phận một cửa phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội gửi lại cho người dân trong niềm vui và hạnh phúc bất ngờ.

bo phan mot cua phuong viet hung tra lai gan 70 trieu dong cho cong dan Nhân dân phường Việt Hưng ra quân, tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn
bo phan mot cua phuong viet hung tra lai gan 70 trieu dong cho cong dan Sẵn sàng cho giờ "G" cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
bo phan mot cua phuong viet hung tra lai gan 70 trieu dong cho cong dan Chuyện người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà

Bà Âu Thị Lan - Phó Chủ tịch UBND phường Việt Hưng, Trưởng Bộ phận một cửa phường Việt Hưng cho biết: Vào hồi 17h00 ngày 11/3/2019 trong lúc đang làm nhiệm vụ, sắp xếp giấy tờ, hồ sơ tiếp nhận của công dân tại Bộ phận một cửa phường Việt Hưng, 2 cán bộ tiếp nhận hồ sơ hành chính là chị Nguyễn Thị Hường và Đặng Thị Oanh Yến đã phát hiện thấy một chiếc ví để trên bàn.

bo phan mot cua phuong viet hung tra lai gan 70 trieu dong cho cong dan
Các chị: Âu Thị Lan, Nguyễn Thị Hường và Đặng Thị Oanh Yến - cán bộ Bộ phận một cửa phường Việt Hưng

Lúc này đã hết giờ tiếp nhận hồ sơ hành chính nên không có công dân, chị Hường và chị Yến đã xem xét và cùng xác định đây là ví của công dân đến giao dịch thủ tục hành chính để quên, nên đã báo cáo tới lãnh đạo phường và Bộ phận một cửa.

Qua kiểm tra trong ví, các cán bộ tại Bộ phận một cửa thấy có đủ các loại tiền ngoại tệ như USD, EU, Thái Lan, Singapo và 45,1 triệu đồng tiền Việt Nam... có tổng giá trị gần 70 triệu , 4 loại thẻ ngân hàng và một số giấy tờ quan trọng khác. Ngay lập tức, bà Âu Thị Lan - Phó Chủ tịch UBND phường Việt Hưng, Trưởng Bộ phận một cửa đã chỉ đạo Bộ phận một cửa lập biên bản xác nhận, ghi chi tiết đầy đủ các loại tiền và tài sản có trong ví để làm cơ sở trả lại cho chủ nhân.

Bên cạnh đó, các cán bộ đã tiến hành rà soát các công dân đã đến giao dịch tại Bộ phận một cửa trong buổi chiều, liên hệ qua các kênh thông tin để liên hệ tìm ra chủ nhân. Qua liên hệ, anh Nguyễn Trọng Thắng sinh năm 1990, thường trú tại Tổ 14 phường Việt Hưng - người đã làm thủ tục đăng ký kết hôn - được xác nhận chính là chủ nhân của chiếc ví.

Nhận lại chiếc ví và toàn bộ số tiền trị giá gần 70 triệu đồng cùng các giấy tờ quan trọng của mình, anh Thắng rất xúc động bày tỏ: Hôm đó, tôi đi làm thủ tục đăng ký kết hôn nên có mang theo tiền để chuẩn bị cho hôn lễ. Đặc biệt, đúng ngày hôm đó gia đình tôi cũng làm lễ ăn hỏi nên khá bận. Khi làm xong thủ tục đăng ký kết hôn tại phường, tôi thấy rất vui và cũng do vội về lo việc ở nhà nên sơ ý để quên ví tại phường mà không hề hay biết. Khi phát hiện việc mất chiếc ví, tôi cũng không nhớ việc đó đã xảy ra ở đâu, khi nào. Vì vậy, khi nhận lại toàn bộ tài sản từ các anh chị ở Bộ phận một cửa phường Việt Hưng trao lại, gia đình tôi rất cảm động và biết ơn về hành động đẹp này.

bo phan mot cua phuong viet hung tra lai gan 70 trieu dong cho cong dan
Chị Trần Thị Minh Hòa - vợ anh Thắng đã ký xác nhận nhận lại toàn bộ tài sản để quên

Anh Thắng cũng chia sẻ, bản thân anh rất hài lòng và ấn tượng về phong cách làm việc, thái độ tiếp dân nhiệt tình, trách nhiệm, thân thiện của đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận một cửa phường Việt Hưng.

Với hành động đẹp, kịp thời, trách nhiệm, nhanh chóng gửi lại gần 70 triệu đồng cho công dân, các cán bộ, công chức tại Bộ phận một cửa phường Việt Hưng đã được UBND quận Long Biên xét trao khen thưởng đột xuất.

Hành động đẹp, ý nghĩa này không chỉ lan tỏa nét đẹp của cán bộ công chức, viên chức phường, mà còn góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức phường Việt Hưng nói riêng, quận Long Biên, TP Hà Nội nói chung “Kỷ cương – trách nhiệm - tận tình - thân thiện”.

Chia sẻ về việc làm này, bà Âu Thị Lan - Phó Chủ tịch UBND phường Việt Hưng, Trưởng Bộ phận một cửa cho biết: Lúc thấy chiếc ví để quên vào chiều muộn, chưa xác định được của ai, nhưng chúng tôi biết chắc rằng người để quên chắc đang rất lo lắng. Vì vậy, ngay lập tức chúng tôi chia nhau rà soát công dân đã đến làm thủ tục trong buổi chiều; đồng thời tiến hành các thủ tục cần thiết để gửi trả lại tài sản cho công dân.

Cũng theo bà Lan, đây là việc làm thường xuyên của cán bộ Bộ phận một cửa phường Việt Hưng bởi không ít lần công dân đến làm thủ tục để quên túi, đồ dùng, giấy tờ... song cán bộ phường đều xác minh, gửi lại cho công dân.

Với tinh thần phục vụ nhân dân trên địa bàn phường, hoàn thành tốt nhất trách nhiệm của cán bộ tại Bộ phận một cửa, nhiều năm qua, phường Việt Hưng luôn đi đầu về kết quả đạt được trong công tác giải quyết thủ tục hành chính. Tỷ lệ trả lời sớm cho công dân đạt tỷ lệ cao, (đạt 91%), nhiều thủ tục có quy trình 4 tiếng nhưng phường chỉ giải quyết trong 15 phút; các thủ tục như khai sinh, khai tử, kết hôn được thực hiện trả công dân ngay trong ngày...

Bảo Duy

Nguồn :