M
15:36 | 10/03/2018

Biểu quyết khai trừ Đảng với ông Võ Hòa Thuận vì gây sức ép khiến cô giáo quỳ gối

Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh bỏ phiếu khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận - người đã ép cô giáo quỳ gối xin lỗi. Việc làm của ông Thuận được đánh giá là làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục.

bieu quyet khai tru dang voi ong vo hoa thuan vi gay suc ep khien co giao quy goi Đề cao tình người
bieu quyet khai tru dang voi ong vo hoa thuan vi gay suc ep khien co giao quy goi Khai trừ Đảng nguyên Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường TH Nam Trung Yên

Ngày 10.3, ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Long An – cho biết, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy huyện Bến Lức sẽ là nơi có thẩm quyền quyết định hình thức kỷ luật Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận – người được cho là đã buộc cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung (Trường Tiểu học Bình Chánh) “quỳ xin lỗi” trong vụ việc đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

bieu quyet khai tru dang voi ong vo hoa thuan vi gay suc ep khien co giao quy goi
Trường Tiểu học Bình Chánh nới xảy ra vụ việc cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Ảnh: Kỳ Quan

Theo đó, vào chiều và tối 9.3, Đảng ủy xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức) đã họp xem xét sai phạm và biểu quyết hình thức kỷ luật đối với đảng viên Võ Hòa Thuận đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6 thuộc Đảng ủy xã. Trước đó, Chi bộ ấp 6 đã họp và thống nhất đề nghị mức xử lý kỷ luật “cảnh cáo” đối với ông Thuận.

Cuộc họp Đảng ủy xã Nhựt Chánh dành nhiều thời gian để làm rõ tính chất vi phạm của đảng viên Võ Hòa Thuận. Cuộc họp đánh giá, việc làm của đảng viên Võ Hòa Thuận đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục, vi phạm Điều lệ Đảng, vi phạm Qui định những điều đảng viên không được làm.

Cuộc họp đã biểu quyết với đa số phiếu đề nghị cơ quan Đảng cấp trên thi hành lỷ luật với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đảng viên Võ Hòa Thuận. Như vậy, mức đề nghị kỷ luật của Chi bộ ấp 6 và Đảng ủy xã Nhựt Chánh có độ “chênh” - Đảng ủy xã biểu quyết hình thức kỷ luật nặng hơn.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Long An - cho biết, theo qui định của Điều lệ Đảng, Đảng ủy xã Nhựt Chánh sẽ báo cáo toàn bộ kết quả họp xem xét kỷ luật Đảng đối với đảng viên Võ Hòa Thuận về UBKT Huyện ủy huyện Bến Lức. Cơ quan này sẽ xem xét và ra quyết định hình thức kỷ luật Đảng đối với đảng viên Võ Hòa Thuận. Sau khi UBKT Huyện ủy Bến Lức ra quyết định kỷ luật, trong trường hợp có khiếu nại, cơ quan Đảng cấp trên sẽ xem xét giải quyết tiếp.

Như Lao Động đã thông tin, ngày 28.2, bốn phụ huynh đến Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) gặp cô giáo B.T.T.N (giáo viên lớp 4) và Ban giám hiệu để hỏi nguyên nhân bắt học sinh quỳ gối trong giờ học.

Trước sự truy vấn của phụ huynh, cô N đã thừa nhận sự việc và xin lỗi. Tuy nhiên, lời xin lỗi của cô N không được các phụ huynh chấp nhận. Một số nhân chứng cho biết, tại đây, ông Võ Hồng Thuận (là phụ huynh một em học sinh của trường) cho rằng cô N đã bắt con ông quỳ gối trước lớp là không thể chấp nhận được và liên tục nhắc lại câu nói “Cô quỳ thử xem chịu nổi không?”. Vì bị gây sức ép nên cô N đã chấp nhận quỳ gối 40 phút để xin lỗi phụ huynh.

Sự việc đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, đa phần chỉ trích hành động của phụ huynh. Theo ý kiến của một số luật sư, hành vi của ông Võ Hòa Thuận có dấu hiệu làm nhục người người khác, đặc biệt trái với truyền thống “tôn sư trọng đạo" của dân tộc.

Theo Kỳ Quan - B.H/ laodong.vn

Nguồn :