M
23:27 | 11/10/2019

Quận Hoàn Kiếm:

Biểu dương 100 gia đình thực hiện tốt chính sách dân số, có con gái chăm ngoan, học giỏi

(LĐTĐ) Nhân ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị biểu dương trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi trong các gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số. 

bieu duong 100 tre em gai cham ngoan hoc gioi trong cac gia dinh thuc hien tot chinh sach dan so Niềm hạnh phúc mang tên “con gái một bề”
bieu duong 100 tre em gai cham ngoan hoc gioi trong cac gia dinh thuc hien tot chinh sach dan so Phụ nữ ngành Y: Yêu thương và chia sẻ
bieu duong 100 tre em gai cham ngoan hoc gioi trong cac gia dinh thuc hien tot chinh sach dan so Biểu dương trẻ em gái chăm ngoan học giỏi trong các gia đình tiêu biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Hạnh - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Phó Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số thành phố Hà Nội cho biết, thành phố Hà Nội luôn quan tâm và coi trọng công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình/chăm sóc sức khỏe sinh sản. Hiện nay Hà Nội đã đạt mức sinh thay thế, công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình chuyển hướng sang Dân số và phát triển.

bieu duong 100 gia dinh thuc hien tot chinh sach dan so co con gai cham ngoan hoc gioi
Đồng chí Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Kế hoạch hóa gia đình không những góp phần làm giảm tỷ lệ sinh, tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến việc giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai không an toàn, đồng thời giảm số ca tử vong mẹ và tử vong trẻ em.

“Nếu không có những can thiệp mạnh mẽ và kịp thời như hiện nay, mất cân bằng giới tính khi sinh sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường về trật tự xã hội, an ninh, chính trị; dẫn đến hiện tượng thiếu nữ thừa nam trong độ tuổi kết hôn và dẫn đến phá vỡ cấu trúc gia đình ảnh hưởng tới chất lượng dân số trong tương lai”, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh nhấn mạnh.

bieu duong 100 gia dinh thuc hien tot chinh sach dan so co con gai cham ngoan hoc gioi
Bé gái, cũng như bé trai, xứng đáng được hưởng sự yêu thương, cơ hội và quyền bình đẳng trong suốt cuộc đời mình.

Năm nay, chủ đề Ngày Quốc tế trẻ em gái được Liên Hợp Quốc lựa chọn là “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”. Phân biệt đối xử đối với trẻ em gái dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này là mặt trái xã hội, là sự vi phạm quyền con người, cần phải được chấm dứt.

Bé gái, cũng như bé trai, xứng đáng được hưởng sự yêu thương, cơ hội và quyền bình đẳng trong suốt cuộc đời mình. Bình đẳng giới là vấn đề cốt lõi của sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

bieu duong 100 gia dinh thuc hien tot chinh sach dan so co con gai cham ngoan hoc gioi
Sở Y tế Hà Nội và Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm đã tặng quà, biểu dương, khen thưởng 100 gia đình tiêu biểu trên địa bàn quận.

Cũng tại Hội nghị, Sở Y tế Hà Nội và Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm đã tặng quà, biểu dương, khen thưởng 100 gia đình tiêu biểu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thực hiện tốt chính sách dân số, có con gái chăm ngoan, học giỏi.

Các trẻ em gái được biểu dương là những trẻ trong những gia đình sinh con một bề gái, nuôi dạy con tốt và đặc biệt quan tâm tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

PV

Nguồn :