M
21/05/2020 21:07

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan

(LĐTĐ) Chiều nay (21/5), ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam tới chào xã giao và trao đổi về một số vấn đề hai bên cùng quan tâm.

bi thu thanh uy vuong dinh hue tiep dai su han quoc park noh wan Từng thôn, xã cần có công trình, phần việc cụ thể để chào mừng Đại hội Đảng
bi thu thanh uy vuong dinh hue tiep dai su han quoc park noh wan Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ làm việc với Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô
bi thu thanh uy vuong dinh hue tiep dai su han quoc park noh wan Sông Tô Lịch sẽ “hồi sinh” nhờ đường ống ngầm dẫn nước thải

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, trên nền tảng quan hệ đối tác chiến lược đang phát triển mạnh mẽ trên mọi khía cạnh giữa hai nước, quan hệ giữa Hà Nội với Seoul và các thành phố khác của Hàn Quốc cũng đang phát triển tốt đẹp.

bi thu thanh uy vuong dinh hue tiep dai su han quoc park noh wan
Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Khẳng định Hà Nội cơ bản đã đẩy lùi được dịch bệnh Covid -19, ông Vương Đình Huệ cho biết đây là thành quả từ việc người dân trên địa bàn Thành phố, trong đó có người Hàn Quốc, đã tự nguyện và đồng lòng thực hiện các biện pháp chính phủ đưa ra.

Về phần mình, Đại sứ Park Noh-wan cảm ơn Bí thư Thành ủy đã có những chỉ đạo và dành sự quan tâm, qua đó đảm bảo an toàn cho người dân Hàn Quốc sinh sống tại Hà Nội, cũng như duy trì hoạt động của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn thành phố.

Đại sứ Park Noh Wan cho biết, vẫn còn một số học sinh Hàn Quốc và cán bộ ngoại giao còn mắc kẹt chưa thể nhập cảnh vào Việt Nam, và mong muốn Hà Nội sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình cách ly 14 ngày theo quy định khi những người này tới Thành phố trên chuyến bay thẳng từ Incheon vào đầu tháng 6 tới.

Cảm ơn Hà Nội đã tạo điều kiện để Trường Quốc tế Hàn Quốc xúc tiến xây dựng tòa nhà mới, ông Park Noh-wan đề nghị thành phố xem xét tạo điều kiện về địa điểm để trường có thể mở thêm cơ sở thứ hai trong bối cảnh số học sinh con em người Hàn Quốc tại trường tăng nhanh do Samsung, LG tăng cường hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Đại sứ Park Noh-wan cũng mong muốn thành phố sẽ mạnh dạn thu hút thêm các dự án lớn trong thời gian tới, cho rằng đô thị thông minh có thể trở thành lĩnh vực hợp tác mới giữa Hàn Quốc và Hà Nội.

Cho biết Hà Nội đã thực hiện mục tiêu kép (tập trung chống dịch nhưng có giải pháp phát triển kinh tế sau khi khống chế dịch bệnh) ngay từ đầu, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thông tin: Hà Nội đặt mục tiêu sẽ giữ được đà tăng trưởng gấp 1,3 lần so với bình quân chung của Việt Nam. Dự kiến cuối tháng 6 tới, Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư lớn. Bí thư Thành ủy Hà Nội mời Đại sứ và các doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư mà Hà Nội sẽ tổ chức vào cuối tháng 6.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị Đại sứ sẽ phối hợp để khôi phục lại chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng như doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam có điều kiện trở lại hoạt động bình thường. Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ dần mở cửa với khách quốc tế, đặc biệt với những quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh, trong đó có Hàn Quốc. Hà Nội cũng đang xúc tiến giải ngân các dự án đầu tư công, tạo tiền đề cho các hoạt động kinh tế khác.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư FDI lớn thứ 4 vào Hà Nội, với tổng số vốn 6,5 tỷ USD. Lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Hà Nội cũng đứng thứ 2. Hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là văn hóa, giao lưu nhân dân có những kết quả đáng khích lệ. Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng góp phần quan trọng vào kim ngạch xuất, nhập khẩu của Thành phố.

Hoàng Phúc

Nguồn :