M
01/04/2020 23:17

BHXH Hà Nội: Chỉ tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp cấp thiết

(LĐTĐ) Trường hợp đặc biệt như: Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) do mất, rách, hỏng mà người có thẻ đang khám, điều trị và các trường hợp cấp thiết khác, Chánh Văn phòng, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) các quận, huyện, thị xã chỉ đạo việc tiếp nhận và giải quyết đáp ứng yêu cầu của cá nhân, tổ chức đến giao dịch.

bo phan mot cua bao hiem xa hoi ha noi chi tiep nhan ho so trong truong hop cap thiet Bảo hiểm xã hội Hà Nội chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp
bo phan mot cua bao hiem xa hoi ha noi chi tiep nhan ho so trong truong hop cap thiet Bảo hiểm xã hội Hà Nội sẽ chủ động gia hạn thẻ bảo hiểm y tế
bo phan mot cua bao hiem xa hoi ha noi chi tiep nhan ho so trong truong hop cap thiet Thành lập Bộ phận giám sát - kiểm soát nghiệp vụ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Ông Vũ Đức Thuật - Phó Giám đốc BHXH Hà Nội cho biết: Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, BHXH Thành phố đã yêu cầu Giám đốc BHXH các quận, huyện, thị xã, Chánh Văn phòng và Trưởng các phòng nghiệp vụ phổ biến, quán triệt ngay Chỉ thị 16/CT-TTg, Chỉ thị 05/CT-UBND, các Công văn số 1058/BHXH-TCCB, số 1061/BHXH-PC, số 1062/BHXH-TTKT và các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp đến toàn thể viên chức, người lao động thuộc đơn vị biết và nghiêm túc thực hiện.

bo phan mot cua bao hiem xa hoi ha noi chi tiep nhan ho so trong truong hop cap thiet
BHXH Thành phố đề nghị cán bộ, công chức, viên chức triệt để sử dụng các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong việc điều hành và giải quyết công việc của đơn vị, đảm bảo thông suốt.

Theo đó, kể từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, cơ quan BHXH trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính tại bộ phận “Một cửa” đối với tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, cơ quan BHXH vẫn bố trí viên chức trực để giải quyết công việc.

Trường hợp đặc biệt như: Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) do mất, rách, hỏng mà người có thẻ đang khám, điều trị và các trường hợp cấp thiết khác, Chánh Văn phòng, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) các quận, huyện, thị xã chỉ đạo việc tiếp nhận và giải quyết đáp ứng yêu cầu của cá nhân, tổ chức đến giao dịch.

BHXH thành phố đề nghị BHXH các quận, huyện, thị xã tiếp tục tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính. Đồng thời, hướng dẫn, đề nghị tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử và giao - nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức và khách hàng đến giao dịch, lãnh đạo BHXH Thành phố cũng yêu cầu Giám đốc BHXH các quận, huyện, thị xã, Chánh Văn phòng và Trưởng các phòng nghiệp vụ tiếp tục thực hiện nghiêm công tác vệ sinh, khử trùng diệt khuẩn tại cơ quan, phòng làm việc và chịu trách nhiệm nếu để viên chức, lao động hợp đồng trong đơn vị lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Bên cạnh đó, yêu cầu viên chức, người lao động thường xuyên rửa tay sát khuẩn, thực hiện kiểm tra thân nhiệt khi ra vào cơ quan; bắt buộc đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người trong các phòng làm việc, khi giao tiếp và không tập trung quá 10 người trong phòng làm việc tại trụ sở cơ quan.

Triệt để sử dụng các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin của ngành và các phương tiện thông tin liên lạc khác trong việc thông tin, điều hành và giải quyết công việc của đơn vị đảm bảo thông suốt. Bố trí viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà từ ngày 1/4/2020 cho đến khi có chỉ đạo mới.

B.D

Nguồn :