M
14:46 | 22/04/2015

Bệnh viện K Hà Nội bị phản ánh tiêu cực nhiều nhất

​ Đó là thông tin được Bộ Y tế đưa ra tại hội nghị “Đổi mới phong cách, thái độ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân”, tổ chức vào sáng 22/4.

Bệnh viện K bị phản ánh nhiều nhất qua đường dây nóng bộ Y tế
Bệnh viện K bị phản ánh nhiều nhất qua đường dây nóng bộ Y tế

LĐTĐ -Tại hội nghị trực tuyến sơ kết 2 tháng triển khai đường dây nóng của Bộ Y tế vừa diễn ra, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, qua thông tin đường dây nóng, bệnh viện K Trung ương đứng đầu danh sách bị phản ánh về tình trạng cò mồi khiến rất nhiều bệnh nhân bức xúc.

Theo ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh văn phòng Bộ Y tế, trong quý I/2015, đường dây nóng ngành Y tế ở 3 cấp đã nhận được gần 8.400 cuộc gọi đến, trong đó chiếm tỷ lệ cao nhất là người dân gọi phản ánh đến số tổng đài 19009095 (hơn 4.100 cuộc).

Có 4 nhóm vấn đề được người dân gọi phản ánh nhiều gồm: phản ánh về tình trạng xuống cấp của cơ sở vật chất, nội quy cơ sở y tế; phản ánh quy trình chuyên môn; về thái độ, tinh thần trách nhiệm của y bác sĩ và cuối cùng phản ánh các vấn đề liên quan đến viện phí, thủ khám chữa bệnh, Bảo hiểm y tế.

benh vien k ha noi bi phan anh tieu cuc nhieu nhat
Thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ y tế là mục tiêu hướng tới của ngành Y. Ảnh minh họa

Hà Nội và TP HCM là hai địa phương nhận được số lượng lớn cuộc gọi của người dân phản ánh sự không hài lòng trong việc cung cấp các dịch vụ y tế.

Tại Hà Nội, bệnh viện K đứng đầu về cuộc gọi phản ánh tiêu cực trong viện, tiếp đến là bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Phụ sản TƯ. Tại TP HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị nhận nhiều phản ánh tiêu cực.

Qua đường dây nóng, ngành Y tế cũng đã nghiêm khắc xử lý cá nhân vi phạm. Cụ thể, trong quý I, ngành Y tế đã nhắc nhở hơn 2.000 cán bộ y tế, khiến trách 56 cán bộ, cắt thi đưa 61 cán bộ, 12 cán bộ bị điều chuyển, 1 cán bộ bị cách chức và 2 cán bộ buộc phải nghỉ việc.

Nguồn :Báo Giao thông