M
11:46 | 17/04/2019

Bệnh viện đa khoa Hà Đông: Đưa kỹ thuật cao vào điều trị các bệnh về răng

(LĐTĐ) Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu giao lưu nha khoa Nhật Bản tiến hành khám và điều trị bằng công nghệ cấy ghép implant (công nghệ cấy răng mới) cho nhiều bệnh nhân điều trị các bệnh về răng. 

benh vien da khoa ha dong dua ky thuat cao vao dieu tri cac benh ve rang Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Thăm, tặng quà Tết cho bệnh nhân
benh vien da khoa ha dong dua ky thuat cao vao dieu tri cac benh ve rang Cấp cứu kịp thời cho 5 nạn nhân bị tai nạn tại Yên Nghĩa
benh vien da khoa ha dong dua ky thuat cao vao dieu tri cac benh ve rang 570 cán bộ, viên chức ngành Y tế Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện

Cụ thể, trong các ngày từ 14 - 16/4 các chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu giao lưu Nha khoa Nhật Việt (Nhật Bản), hướng dẫn tiền lâm sàng và bệnh án bệnh nhân để hội chẩn và điều trị trực tiếp cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

benh vien da khoa ha dong dua ky thuat cao vao dieu tri cac benh ve rang

Các chuyên gia nha khoa đang can thiệp điều trị cho bệnh nhận bị bệnh lý về răng tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông. (Ảnh: Lê Hòa).

Bác sĩ chuyên khoa I Phạm Quốc Chí, Phó Khoa Răng - Hàm - Mặt (Bệnh viện đa khoa Hà Đông) cho biết: Trong đợt này các chuyên gia Trung tâm nghiên cứu giao lưu Nha khoa Nhật Việt đã khám và điều trị cho 12 bệnh nhân liên quan về răng.

Các bệnh nhân được sử dụng công nghệ cấy ghép inphant, kết quả bước đầu thành công không có bệnh nhân nào bị đau nhức xương mềm, có loại thoải. Trong đó có 3 bệnh nhân được ghép xương hóa học và màng xương.

Thời gian mỗi ca ghép implant trong 2 giờ. Với công nghệ ghép implant các màng xương tồn tại vĩnh viễn. Đặc biệt, nó có tác dụng phục hồi ăn nhai cho bệnh nhân và thẩm mỹ.

Sau thời gian 2 tháng sau khi cấy ghép inphant bệnh nhân được kiểm tra lại bằng Xquang, nếu tích hợp xương tốt giúp phục hồi răng và bệnh nhân có thể ăn uống trở lại bình thường. Tuy nhiên, những bệnh nhân mới được cấy ghép implant phải kiêng ăn vào những vùng vừa được cấy ghép.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Trịnh Xuân Học, Trưởng khoa Răng - Hàm - Mặt (Bệnh viện đa khoa Hà Đông), dự kiến trong tháng 9 tới, Bệnh viện sẽ phối hợp Trung tâm nghiên cứu giao lưu nha khoa Nhật Việt triển khai đợt thứ hai khám và điều trị cho bệnh nhân bằng công nghệ cấy ghép inphant cho tất cả các bệnh lý về răng, kể cả mất răng cũng sẽ làm được.

Tuy nhiên, công nghệ cấy ghép implant không sử dụng đối với những bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, bệnh lý toàn thân, bệnh nhân nghiện rượu thuốc lá, rối loạn chức năng gan thận phần tích hợp xương sẽ khó hơn.

Trung tâm nghiên cứu giao lưu nha khoa Nhật Việt được thành lập năm 2015 với mục đích giới thiệu những kỹ thuật điều trị nha khoa tiên tiến nhất của Nhật cho các bác sĩ răng hàm mặt Việt Nam.

Trung tâm có phẫu thuật viên trình độ chuyên môn cao và sử dụng công nghệ cấy ghép implant- vật liệu phục hình công nghệ mới trong điều trị các bệnh về răng. Ở Việt Nam trung tâm đã phối hợp vởi Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương.

Minh Khuê

Nguồn :