M
19:33 | 30/08/2018

570 cán bộ, viên chức ngành Y tế Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2018 của ngành Y tế Hà Nội.

570 can bo vien chuc nganh y te ha noi tham gia hien mau tinh nguyen 7 ngày kêu gọi đã có hơn 900 đơn vị máu tình nguyện hiến tặng
570 can bo vien chuc nganh y te ha noi tham gia hien mau tinh nguyen Vì sao cạn kiệt nhóm máu O?
570 can bo vien chuc nganh y te ha noi tham gia hien mau tinh nguyen Nhiều bệnh nhân trên cả nước đang mòn mỏi chờ máu nhóm O
570 can bo vien chuc nganh y te ha noi tham gia hien mau tinh nguyen
Đã có 75 đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu diễn ra với những thông điệp như: "Máu cứu người - Bắt đầu từ các nhà quản lý”, "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp” và "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại ”, đã thu hút được sự tham gia của 75 đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội với 570 người là cán bộ, viên chức ngành Y tế Hà Nội tham gia hiến máu. Kết thúc chương trình, 514 đơn vị máu đã được tiếp nhận để cứu chữa người bệnh đang cần truyền máu.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm giải quyết vấn đề thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu nhóm O trầm trọng tại các bệnh viện tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh khác trong cả nước trong thời gian qua.

Đồng thời, chương trình hiến máu tình nguyện này cũng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành Y tế Hà Nội về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người và an toàn truyền máu. Đặc biệt là công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong toàn ngành Y tế.

Minh Khuê

Nguồn :