M
21:36 | 04/05/2019

Bệnh viện đa khoa Đức Giang: Thăm khám và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng

(LĐTĐ) Sáng ngày 4/5, Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Đức Giang phối hợp quận Đoàn Long Biên (Hà Nội) đã tổ chức thăm khám và tặng quà cho 7 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận Long Biên.

benh vien da khoa duc giang tham kham va tang qua cho me viet nam anh hung Cầu nối giữa thầy thuốc và bệnh nhân
benh vien da khoa duc giang tham kham va tang qua cho me viet nam anh hung Phẫu thuật cứu thanh niên bị đâm thấu cổ nguy kịch

Hoạt động nhằm chào mừng 30 năm thành lập Hội điều dưỡng Hà Nội, ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5 đồng thời tỏ lòng tri ân tới những người bệnh và gia đình đã nhận dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện, đặc biệt là các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận Long Biên.

benh vien da khoa duc giang tham kham va tang qua cho me viet nam anh hung
Phòng điều dưỡng Bệnh viện thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Tại những nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các mẹ và bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh cao cả của các mẹ vì độc lập, tự do của Tổ quốc đồng thời, động viên các mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để cho các thế hệ con cháu noi theo.

Đoàn x cungthăm, khám bệnh và tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng. Qua buổi khám sàng lọc, sức khỏe các mẹ khá tốt nhưng đa số các mẹ mắc các bệnh lí thường gặp của những người lớn tuổi, như huyết áp cao, tiểu đường… Tuy nhiên, các mẹ được con cháu chăm sóc tốt nên các mẹ hiện sống rất vui, khỏe.

benh vien da khoa duc giang tham kham va tang qua cho me viet nam anh hung
Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho mẹ Việt Nám anh hùng tại nhà (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm giúp các đoàn viên, cảm nhận và ý thức sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ qua những câu chuyện kể cảm động của các mẹ Việt Nam anh hùng khi đoàn đến thăm. Đồng thời, từ những chuyến đi thực tế như thế này, sẽ giúp các bạn đoàn viên thêm thấu hiểu, sẻ chia và sống cống hiến nhiều hơn vì cộng đồng bằng chính công việc hàng ngày của mình.

Minh Khuê

Nguồn :