Trên 96% đoàn viên, người lao động quận Long Biên bắt tay vào việc sau Tết

Ngay khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn kết thúc, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) đã hoạt động trở lại. Tính đến ngày 16/2 (tức mùng 7 âm lịch), tỷ lệ lao động trở lại làm việc đạt trên 96%.
2.630 suất quà “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ 2024” đến với đoàn viên Công đoàn quận Long Biên Hàng nghìn đoàn viên Công đoàn quận Long Biên háo hức chung vui “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” 2024 LĐLĐ quận Long Biên thăm, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, không về quê đón Tết

Sáng nay (16/2), đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết tại LĐLĐ quận Long Biên và 2 Công đoàn cơ sở trực thuộc là Công ty TNHH Toyota Long Biên và Trường THCS Lý Thường Kiệt.

Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Hà Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Thị Thanh - Phó Trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên…

Trên 96% đoàn viên, người lao động quận Long Biên bắt tay vào việc sau Tết
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố thăm, tặng quà đoàn viên, NLĐ Công ty TNHH Toyota Long Biên.

Báo cáo tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Nguyễn Trường Giang cho biết: Tư tưởng của đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn quận nhìn chung ổn định do các doanh nghiệp đã làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) nên 100% đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trên địa bàn quận trong dịp Tết không xảy ra đình công, lãn công, làm mất trật tự, an toàn xã hội.

"Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận đã hoạt động trở lại; tỷ lệ lao động trở lại làm việc đạt trên 96%. Đáng mừng tất cả đoàn viên, NLĐ đã khẩn trương bắt tay ngay vào công việc trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới", Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên thông tin.

Trên 96% đoàn viên, người lao động quận Long Biên bắt tay vào việc sau Tết
Trên 96% đoàn viên, người lao động quận Long Biên bắt tay vào việc sau Tết
Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tặng quà, lì xì chúc Tết đoàn viên, NLĐ Công ty TNHH Toyota Long Biên.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội và của LĐLĐ quận, LĐLĐ quận Long Biên đã quyết định chi trên 1 tỷ đồng, hỗ trợ, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, quê xa và đang ở trọ không về quê đón Tết; tặng thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phát voucher mua sắm cho đoàn viên; hỗ trợ vé xe miễn phí cho đoàn viên, CNVCLĐ về quê đón Tết; hỗ trợ Mái ấm Công đoàn; tổ chức bốc thăm trúng thưởng… tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, NLĐ.

Lãnh đạo LĐLĐ quận cũng đã tới thăm, chúc Tết động viên 53 NLĐ đang phải thuê nhà trọ, vì lý do công việc không về quê đón Tết và CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, LĐLĐ quận đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức 5 chuyến xe và tặng quà cho 210 NLĐ về quê đón Tết…

Trên 96% đoàn viên, người lao động quận Long Biên bắt tay vào việc sau Tết
Lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên tặng quà động viên đoàn viên, NLĐ Công ty TNHH Toyota Long Biên.

Sau khi nắm tình hình CNVCLĐ tại LĐLĐ quận, đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố đã tới thăm, chúc Tết, động viên đoàn viên, CNVCLĐ đang làm việc tại Công ty TNHH Toyota Long Biên và Trường THCS Lý Thường Kiệt.

Tại Công ty TNHH Toyota Long Biên, đồng chí Vũ Xuân Bách - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Dịp Tết Nguyên đán, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tặng quà Tết đến từng đoàn viên, NLĐ, mỗi người 1 túi quà trị giá 400 nghìn đồng. Ban lãnh đạo Công ty cũng trao tặng mỗi NLĐ 1 hộp quà Tết cổ truyền trị giá 700 nghìn đồng.

Đặc biệt, tại chương trình “Tổng kết năm 2023”, Công ty đã tổ chức bốc thăm trúng thưởng, với hàng chục giải thưởng giá trị, trong đó 1 giải Đặc biệt trị giá 7 triệu đồng, thấp nhất là 45 giải Khuyến khích trị giá 300 nghìn đồng... tạo không khí ấm áp, vui tươi trong đoàn viên, NLĐ sau 1 năm làm việc.

“Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban lãnh đạo Công ty Toyota Long Biên đã quyết định chi trên 1 tỷ đồng thưởng lương năng suất (lương tháng 13). Theo đó, 100% NLĐ được nhận đủ lương với mức trung bình là 13,5 triệu đồng/người, và NLĐ được nhận thưởng Tết, người thấp nhất là 1 tháng lương cơ bản khoảng 5,5 triệu đồng”, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Vũ Xuân Bách thông tin.

Trên 96% đoàn viên, người lao động quận Long Biên bắt tay vào việc sau Tết
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Huy Khánh chúc Tết đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Lý Thường Kiệt.

Tại Trường THCS Lý Thường Kiệt, báo cáo với đoàn công tác, Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường Nguyễn Phú Cường cho biết: Qua nắm bắt, tư tưởng của đoàn viên, CNVCLĐ nhìn chung ổn định, vui vẻ, phấn khởi do nhà trường luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên công đoàn và NLĐ. Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với Công đoàn nhà trường làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ trong cả năm và dịp Tết dương lịch 2024, Tết Nguyên đán.

Cụ thể, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công đoàn Trường THCS Lý Thường Kiệt đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tặng quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên với mức 2 triệu đồng/người; thưởng tháng lương thứ 13 bằng tiền mặt mức 10 triệu đồng/người; tặng quà bằng hiện vật (gạo, miến…).

Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường đã làm hồ sơ trợ cấp Tết cho 6 đoàn viên được nhận quà và tham dự chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2024 do Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận Long Biên tổ chức. Ban Chấp hành Công đoàn trường cũng trợ cấp Tết với các đoàn viên còn khó khăn với mức 500 nghìn đồng/người.

Gửi lời chúc sức khỏe, bình an và mọi điều tốt lành đến với từng gia đình cán bộ Công đoàn, đoàn viên, NLĐ quận Long Biên trong năm mới Giáp Thìn 2024, thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Huy Khánh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của LĐLĐ quận Long Biên trong dịp Tết Nguyên đán, cũng như năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả, thiết thực chăm lo cho đoàn viên, NLĐ.

Đặc biệt, nhờ các hoạt động chăm lo đa dạng, phủ kín nhiều đối tượng của tổ chức Công đoàn đã góp phần ổn định quan hệ lao động trên địa bàn, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.

Trên 96% đoàn viên, người lao động quận Long Biên bắt tay vào việc sau Tết
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận Long Biên chụp ảnh lưu niệm bên Công trình Góc thư giãn do Công đoàn trường triển khai thực hiện.

Thống nhất cao với chương trình hành động và chủ đề hoạt động của LĐLĐ quận Long Biên thời gian tới, Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Khánh đề nghị LĐLĐ quận Long Biên cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; thương lượng, hỗ trợ các Công đoàn cơ sở ký kết Thỏa ước lao động tập thể có chất lượng; xây dựng chương trình hoạt động phù hợp với từng Công đoàn cơ sở...

Với đoàn viên, NLĐ tại Công ty Toyota Long Biên và Trường THCS Lý Thường Kiệt, tuy mỗi đơn vị có đặc thù riêng, song đồng chí Nguyễn Huy Khánh mong muốn, với sự quan tâm của Ban Chấp hành Công đoàn và lãnh đạo đơn vị, mỗi đoàn viên, NLĐ cần cố gắng vượt qua khó khăn, đồng hành, chia sẻ với những khó khăn của đơn vị, để kết quả hoạt động trong năm 2024 thu được nhiều thắng lợi, phát triển tốt hơn những kết quả đã đạt được trong năm 2023.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Năm 2025 có hai điểm nhấn lớn là Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân và công bố của FTSE Russell công nhận Việt Nam đủ điều kiện vào "đường đua" nâng cấp từ Thị trường Cận biên lên Thị trường Mới nổi, với mốc thời gian chính thức vào 21/9/2026. Đây cũng là năm vô cùng đặc biệt, đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam - một hành trình không dài so với nhiều thị trường trong khu vực, nhưng giàu dấu ấn và đầy nỗ lực.
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Tư tưởng “vì hạnh phúc của Nhân dân” không chỉ kế thừa sâu sắc tinh thần “dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn mở ra tầm nhìn quản trị đô thị hiện đại, nhân văn, trong đó hạnh phúc của mỗi người dân trở thành thước đo cao nhất của phát triển. Tuy nhiên, để tư tưởng này thực sự đi vào đời sống, hạnh phúc không thể chỉ tồn tại trên văn bản hay nghị quyết; nó phải được nhìn thấy, cảm nhận và trải nghiệm thực sự trong từng ngày sống của người dân Thủ đô, trở thành chuẩn mực cho mọi chính sách, mọi quyết định, mọi nỗ lực phát triển của Thành phố.
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động