M
26/02/2020 15:25

Bệnh nhân thứ 16 mắc Covid-19 ở Việt Nam được xuất viện

(LĐTĐ) Sáng nay (26/2), bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã được xuất viện. Như vậy, đến thời điểm này, 16/16 bệnh nhân mắc Covid-19 ở nước ta đều khỏi bệnh và đã được ra viện.

benh nhan thu 16 mac covid 19 o viet nam duoc xuat vien Chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19
benh nhan thu 16 mac covid 19 o viet nam duoc xuat vien Infographic: Bộ Y tế - 5 việc cần làm đối với người nhập cảnh từ Hàn Quốc
benh nhan thu 16 mac covid 19 o viet nam duoc xuat vien Chưa cho học sinh quay trở lại trường học nếu chưa chuẩn bị đầy đủ các điều kiện

Bệnh nhân thứ 16 nhiễm Covid-19 ở nước ta là ông N. V. V (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Ông V. là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (thành viên của nhóm 8 người được Công ty Nihon Plast cử đi công tác tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc). Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng mắc Covid-19, đã được chữa khỏi và xuất viện trước đó.

benh nhan thu 16 mac covid 19 o viet nam duoc xuat vien
Bệnh nhân thứ 16 mắc Covid-19 được xuất viện.

Trước đó, sau khi xác định vợ và hai con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Ngày 12/2, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid -19 và được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà.

Sau 15 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng ổn định. Bệnh nhân được xét nghiệm lại âm tính lần 1 ngày 23/2, âm tính lần 2 ngày 24/2 và âm tính lần 3 ngày 25/2. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, thể trạng tốt.

Việt Nam hiện có 16/16 trường hợp mắc Covid-19 được điều trị khỏi, trong đó tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà đã chữa khỏi và cho xuất viện cả 5/5 trường hợp dương tính với Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ công bố bệnh nhân dương tính với Covid-19 cuối cùng khỏi bệnh, ThS Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, tổ phó tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Sơn Lôi chúc mừng gia đình có 4 bệnh nhân khoẻ mạnh ra viện, không còn phải ở khu cách ly đặc biệt mà chỉ theo dõi sức khỏe.

Đồng thời, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh gửi lời chúc mừng các thầy thuốc của Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà cũng như các thầy thuốc đến tăng cường phòng chống dịch bệnh, tính đến thời điểm này đã không chỉ điều trị thành công cho các bệnh nhân dương tính mà đã hoàn thành mục tiêu không để dịch bệnh lây cho nhân viên y tế cũng như những người bệnh khác và cộng đồng.

Minh Khuê

Nguồn :