M
07/04/2020 14:56

Bật và trải nghiệm giao diện Facebook mới 2020

Facebook đang cho phép một số người dùng trải nghiệm phiên bản Facebook mới sẽ được cập nhật trong năm nay. Nếu may mắn, bạn sẽ là người dùng nhận được lời mời của Facebook để trải nghiệm giao diện được thiết kế mới hoàn toàn này.

bat va trai nghiem giao dien facebook moi 2020 Cách đăng xuất tài khoản Facebook và Messenger khỏi tất cả các thiết bị
bat va trai nghiem giao dien facebook moi 2020 Quy định mới đối với người dùng mạng xã hội
bat va trai nghiem giao dien facebook moi 2020 Facebook cấm các quảng cáo liên quan tới Covid-19

Nếu may mắn được lựa chọn, thì khi đăng nhập vào Facebook bạn sẽ nhận được lời mời trải nghiệm giao diện mới (như hình).

bat va trai nghiem giao dien facebook moi 2020
Facebook gửi lời mời trải nghiệm giao diện Facebook mới 2020. Ảnh: Trung Nguyên

Nếu chẳng may bạn có lỡ tay tắt lời mời này thì bạn vẫn có thể kích hoạt giao diện mới bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên ở phía bên phải màn hình và chọn mục Chuyển sang phiên bản Facebook mới.

bat va trai nghiem giao dien facebook moi 2020

Chuyển sang phiên bản Facebook mới 2020. Ảnh: Trung Nguyên

Trường hợp bạn không thấy tùy chọn này có nghĩa là bạn đã không may mắn được Facebook lựa chọn để trải nghiệm giao diện mới này. Bạn hãy cố gắng chờ thêm một thời gian nữa để được trải nghiệm giao diện Facebook rất mới và lạ này nhé!.

Sau khi chấp nhận lời mời để chuyển giao phiên bản Facebook mới, bạn sẽ nhận được thông báo chọn giao diện Sáng hay Tối như hình.

bat va trai nghiem giao dien facebook moi 2020
Chúng tôi chọn giao diện sáng để trải nghiệm phiên bản Facebook mới 2020. Ảnh: Trung Nguyên

Có thể thấy, giao diện người dùng được cập nhật sắp xếp lại và đơn giản hóa hơn trên giao diện Facebook mới, giúp mở các cuộc trao đổi trên Messenger dễ dàng hơn. Thêm nữa, các biểu tượng và nút cũng được làm mới và thiết kế đẹp hơn.

Thiết kế mới có các góc tròn và nhiều màu sắc hơn thiết kế hiện tại trên máy tính. Văn bản xuất hiện lớn hơn và có nhiều khoảng trống hơn. Việc phóng to, thu nhỏ hoặc thay đổi kích thước của cửa sổ trình duyệt có thể giúp hiển thị nhiều nội dung hơn trên màn hình cùng một lúc.

Thanh biểu tượng ở trên cùng cung cấp quyền truy cập nhanh vào các phần khác nhau trên trang web bao gồm trang chủ, Trang (danh sách fanpage bạn quản lý), video, thị trường và nhóm.

bat va trai nghiem giao dien facebook moi 2020
Giao diện phiên bản Facebook mới với thiết kế đẹp và có nhiều khoảng trống hơn. Ảnh: Trung Nguyên

Với Fanpage Facebook cũng được thiết kế lại nhìn thoáng và đẹp hơn, các công cụ quản trị fanpage cũng được thay đổi như giao diện bên dưới:

bat va trai nghiem giao dien facebook moi 2020
Giao diện fanpage trên phiên bản Facebook mới.

Để chuyển sang giao diện tối (dark mode) ở phiên bản Facebook mới, bạn hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên ở phía bên phải và bật Chế độ tối bạn sẽ nhận được giao diện như bên dưới

bat va trai nghiem giao dien facebook moi 2020
Giao diện Facebook phiên bản mới ở Chế độ tối.

Nếu bạn không thích trải phiện phiên bản Facebook mới 2020 này nữa thì bạn hoàn toàn có thể quay trở về giao diện cũ bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên ở phía bên phải và chọn Chuyển sang trang Facebook thông thường.

Trung Nguyên

Nguồn :