Bắt thiếu niên 14 tuổi đâm 2 người bị thương do nhập tâm vào game
| Xử phạt chủ quán Game vẫn mở cửa hoạt động, vi phạm Chỉ thị 17 Nghiện game sẽ được công nhận là chứng bệnh rối loạn tâm thần |
Khuya 30/8, Công an quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết, đã bắt một thiếu niên 14 tuổi đâm trọng thương hai chị em, nghi vấn nguyên nhân nhập tâm game online.
Theo thông tin ban đầu, tối cùng ngày, lực lượng tuần tra phòng chống COVID-19 Công an quận Thanh Khê và phường Chính Gián làm nhiệm vụ trên đường Thái Thị Bôi (phường Chính Gián) thì nghe tiếng tri hô “cướp”.
![]() |
| Lực lượng chức năng Đà Nẵng bắt thiếu niên đâm 2 người bị thương. Ảnh: Công an |
Lực lượng nhanh chóng truy đuổi, khống chế nghi phạm chạy ra từ nhà 164 Thái Thị Bôi là đối tượng H.M.T (14 tuổi, ngụ 316 Thái Thị Bôi). Tại hiện trường, hai nạn nhân là anh P.N.N (28 tuổi) và chị gái là P.T.H.N (35 tuổi, cùng ngụ 164 Thái Thị Bôi) bị thương, được đưa đi cấp cứu.
Công an quận Thanh Khê cho hay, tối cùng ngày, H.M.T viết giấy để lại cho gia đình với nội dung đi ra ngoài một chút cho đỡ mệt. T còn nhắn nhủ đã đeo khẩu trang, gia đình đừng lo.
Khi đi T mang theo 1 con dao và 1 cái kéo. Ngang nhà 164 Thái Thị Bôi cách nhà T khoảng 100m, T thấy anh P.N.N đang ngồi trước nhà liền xông đến dùng hung khí đâm nạn nhân.
Nghe tiếng anh P.N.N, chị gái anh này là P.T.H.N chạy ra thấy em trai giằng co với can ngăn, tưởng cướp nên tri hô và bị T đâm trúng vai trái.
Hậu quả, anh P.N.N bị thương bàn tay trái, khâu 2 mũi, thương tích cánh tay trái, khâu 5 mũi, chị P.T.H.N bị thương vai trái khâu 3 mũi.
Theo công an quận, sau khi khống chế H.M.T, đã làm việc với gia đình, xác định đây không phải vụ cướp tài sản. T không lấy tài sản của nhà 164 Thái Thị Bôi mà có biểu hiện tâm lý không bình thường, dù trước đó T học rất giỏi.
Cụ thể, T mê game online bạo lực. 3 ngày trước khi xảy ra vụ việc, gia đình phát hiện T chơi một game bắn giết trong nghĩa địa, nên đã xóa game này, cấm không cho T chơi.
Theo Công an quận, ban đầu nghi vấn T bị nhập tâm game bạo lực nên đã dùng hung khí gây thương tích cho hai người dân. Đây cũng là tình huống cảnh báo các gia đình trong việc quản lý con em mê game online trong thời gian giãn cách xã hội, ở nhà dài ngày.
Theo Thanh Chung/laodong.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị
Vun bồi an toàn giao thông học đường
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng
Giá vàng hôm nay (26/12): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét
Tin khác
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu
Tin nóng 16/12/2025 16:24
Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM
Tin nóng 12/12/2025 16:33
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu
Tin nóng 11/12/2025 12:12
Tổ công tác 141 Hà Nội bắt giữ thanh niên 16 tuổi tàng trữ 3 khẩu súng và 100 viên đạn
Tin nóng 10/12/2025 21:04
Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike
Tin nóng 09/12/2025 18:15
Bắt tạm giam đối tượng có biệt danh "Tổng Tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê
Tin nóng 09/12/2025 17:09
