M
25/05/2021 14:48

Bất ngờ trong danh sách tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

(LĐTĐ) Hôm nay, huấn luyện viên Park Hang-seo đã công bố danh sách chính thức 29 tuyển thủ Việt Nam sang UAE thi đấu 3 trận còn lại ở bảng G, vòng loại World Cup 2022. Nếu phân tích kỹ, có thể thấy những bất ngờ lớn trong danh sách lần này của tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam có hưởng lợi khi Triều Tiên rút khỏi World Cup 2022? Thầy Park có thể bị treo giò nếu phản ứng trọng tài ở vòng loại World Cup 2022 Tuyển Việt Nam sẽ đấu U22 Indonesia tại vòng loại World Cup 2022

Sau khoảng 2 tháng rèn quân và đánh giá thông qua các trận đá tập với U22 Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo đã công bố danh sách 29 cầu thủ sẽ sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022. Những cái tên bị loại gây bất ngờ lớn với nhiều người đó là Nguyễn Anh Đức, Cao Văn Triền, Phạm Xuân Mạnh.

Trong danh sách ban đầu triệu tập các cầu thủ để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, thầy Park đã gọi trở lại lão tướng Anh Đức đã khiến nhiều người cho rằng vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã quá thận trọng và an toàn khi đặt niềm tin vào lão tướng Anh Đức ở vị trí tiền đạo. Thế nhưng, với phong độ cao của Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh hay Đức Chinh đã khiến thầy Park đặt niềm tin vào những chân sút này và loại Anh Đức.

Bất ngờ trong danh sách tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022
Có nhiều bất ngờ trong danh sách tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 tại UAE. Ảnh: VFF

Một bất ngờ lớn nữa là trường hợp của Cao Văn Triền, bởi trước đó, nhiều người cho rằng cầu thủ này sẽ là nhân tố phù hợp để thay thế cho Hùng Dũng không thể thi đấu vì chấn thương. Cao Văn Triền là mẫu cầu thủ giàu năng lượng, chơi lùi sâu hơn Hùng Dũng khi đá trước mặt 2 trung vệ, và có nhiều tình huống thoát pressing khá tốt.

Có lẽ, trong thời gian rèn quân vừa qua, thầy Park thấy Cao Văn Triền không phù hợp với ý đồ chiến thuật và lối chơi của tuyển Việt Nam sắp tới. Thay vào đó, những cầu thủ được lựa chọn chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm là Minh Vương, Xuân Trường, Tuấn Anh hay Đức Huy. Có thể hiểu ý đồ của huấn luyện viên Park Hang-seo là muốn tuyển Việt Nam kiểm soát bóng tốt hơn ở tuyến giữa bằng cách sử dụng những cầu thủ có kỹ thuật tốt, xử lý bóng và tổ chức tốt.

Một bất ngờ khác nữa của huấn luyện viên Park Hang-seo là việc đôn tiền vệ Nguyễn Hai Long từ U22 Quốc gia lên đội tuyển quốc gia. Lúc này, trong lực lượng tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 có một số cầu thủ trẻ, đủ tuổi tham dự SEA Games 31, đó là Nguyễn Thanh Bình, Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Văn Toản, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Hai Long. Vòng loại World Cup 2022 sẽ là môi trường tốt để giúp những cầu thủ này tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao.

Bên cạnh đó, việc điền tên Văn Hậu, một cầu thủ chưa bình phục hoàn toàn chấn thương và thủ môn Văn Lâm đã không thi đấu chính thức kể từ tháng 11/2020 cho thấy sự mạo hiểm cũng như kỳ vọng của huấn luyện viên Park Hang-seo vào hai trụ cột này có thể sớm trở lại với phong độ cao.

Danh sách 29 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 tại UAE

Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (Câu lạc bộ Hà Nội), Văn Toản (Hải Phòng), Văn Lâm (Cerezo Osaka).

Hậu vệ (13): Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân (Hà Nội); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (Hoàng Anh Gia Lai); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Thanh Bình (Viettel); Hồ Tấn Tài (Bình Định).

Tiền vệ (8): Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (Hoàng Anh Gia Lai); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Hai Long (Than Quảng Ninh), Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Tiền đạo (5) : Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (Hoàng Anh Gia Lai); Phan Văn Đức (Sông Lam Nghệ An); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương); Hà Đức Chinh (Đà Nẵng).

Trung Nguyên

Nguồn :