M
15/05/2021 10:19

Thầy Park có thể bị treo giò nếu phản ứng trọng tài ở vòng loại World Cup 2022

(LĐTĐ) Không chỉ Huấn luyện viên Park Hang-seo mà có tới 4 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam nếu nhận tiếp thẻ vàng sẽ bị treo giò ở trận kế tiếp tại vòng loại World Cup 2022. Đây là điều mà bản thân thầy Park và người hâm mộ đều không mong muốn vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đội tuyển Việt Nam.

Bất ngờ trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam của thầy Park Tuyển Việt Nam và cú hích để làm nên lịch sử tại vòng loại World Cup 2022 Văn Hậu có thể ra sân ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia?

Được biết, ở trận đấu với Indonesia sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Nguyễn Trọng Hoàng và Trần Đình Trọng do án treo giò vì đã lĩnh đủ 2 thẻ vàng ở các trận đấu trước đó. Điều này vô tình đã khiến đội tuyển Việt Nam chịu tổn thất về lực lượng tuy là không quá lớn ở trận đấu tới và tin tưởng rằng thầy Park đã có nhân sự thay thế, nhằm giúp đội nhà giành chiến thắng.

Nguy cơ tương tự và có thể lớn hơn sẽ xảy ra với Huấn luyện viên Park Hang-seo và 4 cầu thủ khác nếu tiếp tục nhận thẻ vàng trong 3 trận đấu cuối tại vòng loại thứ hai World Cup 2022. Cụ thể, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã phải nhận 1 thẻ vàng trong trận đấu với Thái Lan ở lượt trận đầu tiên của vòng loại vĩ lỗi phản ứng trọng tài.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park chờ Văn Hậu và bài học Đình Trọng
Nếu không thể kiềm chế sự nóng nảy của mình thì thầy Park có thể bị treo giò tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Vietnamnet

Bên cạnh đó, trung vệ Đỗ Duy Mạnh, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cùng 2 tiền đạo là Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Anh Đức đều đã phải nhận 1 thẻ vàng. Theo điều lệ ở vòng loại World Cup, nếu một huấn luyện viên hay cầu thủ nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu khác nhau thì sẽ phải vắng mặt trong trận đấu kế tiếp.

Do đó, nếu không thể kiềm chế sự nóng nảy của mình thì thầy Park có nguy cơ phải nhận thêm thẻ vàng và bị treo giò 1 trận. Dù là treo giò ở trận đấu nào thì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đội tuyển Việt Nam cho giấc mơ giành tấm vé đi tiếp.

Ngoài ra, 4 cầu thủ đang nhận 1 thẻ vàng kể trên đều là trụ cột của đội tuyển Việt Nam nên dù cầu thủ nào bị treo giò cũng sẽ khiến Huấn luyện viên Park Hang-seo phải đau đầu để tìm kiếm phương án thay thế tốt nhất vì các đối thủ sắp tới của đội tuyển Việt Nam đều rất mạnh và tràn đầy quyết tâm muốn tuyển Việt Nam để hy vọng giành quyền đi tiếp.

Vì vậy, có thể nói rằng, việc tránh thẻ phạt không đáng có với thầy Park và 4 cầu thủ kể trên là điều rất quan trọng vào lúc này để giúp đội tuyển Việt Nam có được lực lượng mạnh nhất và tự tin hơn để quyết tâm giành 2 chiến thắng quan trọng trước Indonesia và Malaysia, qua đó tiến vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á và đi vào lịch sử bóng đá nước nhà.

Trung Nguyên

Nguồn :