M
11/09/2019 13:35

Bắt hai đối tượng đột nhập vào nhà dân trộm két sắt

(LĐTĐ) Công an huyện Sóc Sơn vừa bắt giữ hai đối tượng là Hoàng Minh Tuấn (sinh năm 1962; trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) và Đặng Xuân Hiền (sinh năm 1974; trú tại xã Vân Hà, huyện Đông Anh) về hành vi trộm cắp tài sản.  

bat 2 doi tuong dot nhap vao nha dan trom ket sat Bắt đối tượng trộm cắp xe máy trong ký túc xá
bat 2 doi tuong dot nhap vao nha dan trom ket sat Bắt nam thanh niên vờ vào mua hàng, rồi ‘ẵm’ kiềng vàng bỏ trốn
bat 2 doi tuong dot nhap vao nha dan trom ket sat Cán bộ công an dũng cảm bắt trộm

Trước đó, ngày 28/8, Công an huyện Sóc Sơn nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc ở Khu tập thể Đại học Điện Lực, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn phát hiện nhà dân bị phá khoá cửa, két sắt bị cậy phá mất nhiều tài sản như điện thoại, đồng hồ, nữ trang, ước tính khoảng 200 triệu đồng.

Tiến hành điều tra, xác minh, Công an huyện Sóc Sơn đã xác định rõ Hoàng Minh Tuấn và Đặng Xuân Hiền là thủ phạm gây ra vụ án trên. Điều tra mở rộng, hai đối tượng khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm với thủ đoạn đi xe máy quanh khu dân cư, tìm các nhà sơ hở, không có người để đột nhập, phá két sắt và trộm cắp tài sản.

bat 2 doi tuong dot nhap vao nha dan trom ket sat
Đối tượng Đặng Xuân Hiển

Được biết, đối tượng Tuấn có 5 tiền án và 2 tiền sự về tội trộm cắp tài sản và đánh bạc, đối tượng Hiền có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản.

Công an Thành phố Hà Nội khuyến cáo các hộ gia đình nên có biện pháp phòng ngừa loại tội phạm đột nhập nhà, phá két sắt và trộm cắp tài sản như chủ động lắp đặt các thiết bị camera quan sát, thiết bị khóa thông minh, báo động để bảo vệ tài sản của mình, không để tiền mặt và tài sản có giá trị lớn tại nhà.

Nếu phát hiện có đối tượng nghi vấn trộm cắp đề nghị báo ngay với cơ quan công an gần nhất hoặc liên hệ với số điện thoại 113 để được trợ giúp.

P.V

Nguồn :