M
30/09/2020 15:35

Kết quả sơ bộ “trận so găng” đầu tiên Trump-Biden

Kết quả sơ bộ của đài CBS cho thấy, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã giành chiến thắng trong buổi tranh luận đầu tiên trước bầu cử.

Ông Biden dẫn trước ông Trump 10 điểm trong 2 cuộc thăm dò dư luận Bất chấp đại dịch Covid-19, Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 diễn ra theo kế hoạch

Có tới 48% khán giả nhận định ông Joe Biden đã thắng, trong khi 41% người xem nghiêng về phía ông Trump. Khoảng 10% số khán giả còn lại cho rằng, hai ứng viên hòa trong cuộc tranh luận đầu tiên.

Kết quả sơ bộ 'trận so găng' đầu tiên Trump-Biden
Kết quả khảo sát buổi tranh luận đầu tiên giữa Trump-Biden. Ảnh: CBS

Trong cuộc thăm dò trước đó của CBS News, đại đa số cử tri đã quyết định về ứng cử viên của họ trước khi cuộc tranh luận bắt đầu, nên mục đích họ theo dõi cuộc tranh luận là để nhìn nhận ứng cử viên đó đối đáp các vấn đề ra sao. Do vậy, những số liệu công bố trên đây có thể phản ánh đúng tình hình.

Dự kiến, cuộc tranh luận thứ hai giữa ông Trump và ông Biden sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ tối ngày 15/10 theo giờ địa phương (8 giờ sáng 16/10 theo giờ Việt Nam) ở Trung tâm trình diễn nghệ thuật Adrienne Arsht tại Miami, bang Florida.

Sự kiện cũng sẽ kéo dài trong 90 phút và người cầm trịch hiệp đấu này là Steve Scully, biên tập viên chính trị kiêm nhà sản xuất cấp cao của kênh truyền hình C-SPAN.

Theo Tuấn Trần/vietnamnet.vn

https://m.vietnamnet.vn/vn/the-gioi/bau-cu-tong-thong-my-2020-ket-qua-so-bo-tran-so-gang-dau-tien-trump-biden-677542.html

Nguồn :