M
16/07/2020 15:07

Anh Đức trở lại và nỗi âu lo của huấn luyện viên Park Hang Seo

Mới đây, tiền đạo Anh Đức đã đồng ý về Hoàng Anh Gia Lai theo lời mời của bầu Đức để tăng cường sức mạnh ở hàng công. Anh Đức quyết định nhận gánh vác trọng trách lớn này.

Đại chiến Việt Nam và Malaysia: Lịch sử đang ủng hộ các cầu thủ áo đỏ
Tiền đạo Anh Đức mở rộng đầu tư kinh doanh hậu chia tay tuyển quốc gia
Tin vui về nhân sự trước trận gặp "đối thủ truyền kiếp" Thái Lan

Tiền đạo Anh Đức đã 35 tuổi và không thi đấu một phút nào trong suốt nửa năm vừa qua. Thế nhưng, Anh Đức vẫn duy trì tập luyện với mục tiêu tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp nếu có cơ hội. Với kinh nghiệm và đẳng cấp đã được khẳng định không chỉ ở B.Bình Dương và đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua, Anh Đức vẫn cho thấy sự nguy hiểm của mình dù đã qua thời đỉnh cao.

Thêm nữa, vì muốn tăng cường sức mạnh ở hàng công nên Hoàng Anh Gia Lai đã quyết định mời chân sút này về để gánh vác trọng trách lớn. Nên nhớ, Hoàng Anh Gia Lai là một đội bóng chơi tấn công nhưng lại đang có thành tích rất nghèo nàn khi chỉ ghi được 9 bàn thắng sau 9 vòng đấu của V.League 2020.

Anh Đức trở lại và nỗi âu lo của huấn luyện viên Park Hang Seo
Bầu Đức bất ngờ mời tiền đạo Anh Đức về HAGL. Ảnh: Lao động

Hiện, Hoàng Anh Gia Lai không có một chân sút thực sự đẳng cấp nào sau khi bầu Đức quyết định cho Công Phượng ở lại TP HCM đến hết mùa giải 2020. Với việc thời hạn chuyển nhượng giữa mùa giải V.League 2020 mở cửa từ ngày 21/7 đến 17/8, nên Anh Đức có thể hoàn tất thủ tục để ra mắt ở trận làm khách trên sân của Thanh Hóa ngày 23/7, tại vòng 11 V.League 2020.

Ít ai biết rằng, bầu Đức được chính huấn luyện viên Park Hang Seo tư vấn trước khi quyết định chiêu mộ Anh Đức. Điều này nằm trong kế hoạch của thầy Park để chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam chinh phục nhưng mục tiêu lớn diễn ra vào những tháng cuối năm, cụ thể là vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và bảo vệ thành công chức vô địch tại AFF Cup 2020.

Đó chính là một vấn đề lớn với bóng đá Việt Nam lúc này, bởi khi không có Anh Đức thì thầy Park chỉ có 2 trung phong là Tiến Linh và Đức Chinh. Tuy nhiên, cả hai lại thiếu đi sự ổn định cần thiết và chưa thực sự sắc sảo. Việc gọi Anh Đức trở lại đã chứng tỏ đội tuyển Việt Nam đang thiếu tiền đạo giỏi, trong bối cảnh các đội bóng tại V.League luôn ưu ái các ngoại binh.

Việc Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ chiêu mộ tiền đạo Anh Đức gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng bóng đá Việt Nam đang thiếu một trung phong giỏi và xuất sắc, điều này đã cho thấy sự âu lo lớn của thầy Park để giải quyết khâu ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam ở những thời khắc quan trọng và quyết định.

Dù một đội bóng có chơi hay đến mấy nhưng nếu không thể ghi bàn thì sẽ không thể giành chiến thắng mà mục tiêu chiến thắng là tối quan trọng với đội tuyển Việt Nam trong 3 trận đấu quyết định tại vòng loại World Cup 2022 để làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà.

Trung Nguyên

Nguồn :