Ấm áp nghĩa tình giữa Hội Nhà báo Hà Nội và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất
Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Quảng Ngãi, ngày 11/11, Đoàn công tác của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội do Nhà báo Tô Quang Phán - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất.
Đây là điểm đến cuối cùng trong chuyến công tác 7 ngày thực tế tại các đồn biên phòng, thăm và làm việc với cán bộ, chiến sĩ biên phòng 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi của đoàn Hội Nhà báo thành phố Hà Nội.
![]() |
| Lãnh đạo Hội Nhà báo thành phố Hà Nội và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất trao quà, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học và THCS Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. |
Trao đổi với đoàn công tác, Thiếu tá Hà Quốc Vương - Phó Bí thư Đảng ủy, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đã thông tin khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đồn Biên phòng trong thời gian qua.
Được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại cửa khẩu Cảng Dung Quất, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng luôn xác định tốt tinh thần, trách nhiệm, tổ chức triển khai đảm bảo an ninh, trật tự tại Cửa khẩu Cảng; làm tốt công tác kiểm soát xuất nhập cảnh. Với lưu lượng phương tiện qua Cảng (cả trong nước và ngoài nước) trung bình mỗi năm 10.000 phương tiện và khoảng 50 triệu tấn hàng, song cán bộ, chiến sĩ tại Đồn luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
“Cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất luôn quán triệt tinh thần là người đảng viên, là người chiến sĩ, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần tốt nhất, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, bà con nhân dân trên địa bàn phát triển sản xuất, kinh tế", Thiếu tá Hà Quốc Vương cho biết.
![]() |
| Đại diện đoàn công tác Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tặng quà tới cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất. |
Thông tin về Chương trình “Nâng bước chân em đến trường” Đồn đã thực hiện, Thiếu tá Hà Quốc Vương cho biết: Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị đã chỉ đạo Ban Chấp hành Chi đoàn chủ động liên hệ với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban Chấp hành Đoàn xã, Ban Giám hiệu các nhà trường để nắm số lượng các em học sinh có hoàn cảnh thực sự khó khăn, có học lực tốt, có nguyện vọng được đến trường để nhận đỡ đầu.
Ban Chấp hành Chi đoàn trực tiếp liên hệ gặp gỡ gia đình các em được đỡ đầu để thông báo chủ trương, nắm bắt hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng, qua đó tạo sự thống nhất giữa đơn vị với cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương và gia đình các em được đỡ đầu, cam kết tạo điều kiện để các em được đến trường.
Theo đó, từ sự đóng góp tự nguyện của cán bộ, chiến sĩ (trừ vào lương hằng tháng), từ tháng 7/2014 đến tháng 5/2021, cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đã ủng hộ 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn số tiền 84 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị đã huy động kinh phí, vật chất đóng góp của các tổ chức, cá nhân… tặng sổ tiết kiệm cho học sinh vượt khó, học giỏi với số tiền 13 triệu đồng.
Riêng trong năm học 2022 - 2023, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng đã giúp đỡ 3 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 500 nghìn đồng/cháu/tháng…
![]() |
| Thiếu tá Hà Quốc Vương - Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất chia sẻ thông tin với phóng viên đoàn công tác. |
Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của một số gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhân chuyến công tác, đại diện Hội Nhà báo thành phố Hà Nội và thành viên trong đoàn công tác đã trao tặng 10 phần quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Tiểu học và THCS Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Dịp này, cán bộ, chiến sĩ bộ đội Đồn Biên phòng cũng đã trao các phần quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó của 2 trường, với mong muốn các cháu học sinh tiếp tục vượt khó, cố gắng vươn lên, phấn đấu học giỏi, chăm ngoan, để có thể trở thành những công dân có ích cho xã hội.
Cũng nhân dịp này, các thành viên trong đoàn đã trao tặng tới cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng 1 chiếc tivi để phục vụ sinh hoạt tại đơn vị.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt
Giá xăng dầu hôm nay (5/12): Giá dầu thế giới tiếp đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay (5/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng miếng, vàng nhẫn ồ ạt giảm
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/12: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét
Phim "Phù sa ngọt" tái hiện khát vọng đổi thay của cư dân ven sông Hồng
Hà Nội: Khen thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại giải Bi sắt vô địch thế giới năm 2025
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47



