8 loại thực phẩm nên tránh khi bạn bị đau đầu
Nguy cơ tử vong cao nếu cứ xem thường khi bị đau đầu kiểu này | |
Chớ chủ quan với chứng đau đầu khi thời tiết thay đổi | |
Những thực phẩm cần tránh khi bị đau đầu | |
Đừng bao giờ đi ngủ với tóc ướt |
Có một số thành phần trong nhiều loại thực phẩm khiến mạch máu co lại và gây ra đau đầu. Một trong những thành phần chính là tyramine, được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm hơn là bạn có thể nhận ra. Nếu bạn bị đau đầu, hãy tránh xa những thực phẩm dưới đây.
Sô-cô-la
Sôcôla chứa chất phenylethylamine. Chấy này khiến mạch máu co lại và giãn ra, sau đó gây đau đầu. Vì vậy, nếu bạn bị đau đầu thì không nên ăn sôcôla.
Thịt bảo quản
Xúc xích, thịt xông khói...thường có chất bảo quản và chất nitrat gây đau đầu |
Bạn không nên ăn các loại thịt chế biến như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông,… khi bạn bị đau đầu. Chúng thường có chất bảo quản và chứa nitrat, gây ra đau đầu. Thông thường, đau đầu là do nitrat trong máu cao, vì vậy nếu hấp thu nhiều hơn sẽ làm cho tình trạng đau đầu của bạn tồi tệ hơn.
Thực phẩm chứa nhiều mì chính (monosodium glutamate)
Mì chính hoặc muối thường kích thích một số dây thần kinh trong não gây ra đau đầu |
Mì chính hoặc muối thường kích thích một số dây thần kinh trong não và khiến tình trạng đau đầu của bạn trầm trọng hơn. Nếu bạn bị đau đầu, chỉ nên ăn những thực phẩm có ít mì chính. Thậm chí bạn có thể đề nghị không cho mì chính vào những món ăn của bạn. Mì chính là một trong những loại thực phẩm bạn nên tránh khi bị bệnh.
Thực phẩm chứa tyramine
Thực phẩm chứa tyramine - một axít amin, được biết là gây đau đầu, vì nó làm giảm nồng độ serotonin trong não. Có rất nhiều thực phẩm chứa tyramine, bao gồm bơ, ôliu, chuối, một số loại trái cây họ cam quýt, ...
Rượu vang đỏ/rượu
Rượu cũng chứa tyramine, và nghiên cứu mới đây cho thấy rượu vang đỏ có chứa phenol, cũng gây đau đầu. Rượu có thể giúp bạn thư giãn, nhưng bạn nên tránh xa rượu khi bị đau đầu.
Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan cũng chứa một số amin – khiến cho tình trạng đau đầu của bạn trầm trọng hơn.
Bánh mì men
Coumarin - chất hóa học tự nhiên có trong bánh mì men - có thể kích thích gây đau nửa đầu. Hãy cẩn thận khi hấp thu men nếu bạn bị đau đầu, vì nó chứa các amin không có lợi cho bạn trong lúc này.
Chất tạo ngọt nhân tạo
Các độc tố kích thích có trong chất tạo ngọt nhân tạo khiến tế bào thần kinh kích thích không đều, do đó có thể gây đau nửa đầu. Lưu ý rằng các chất tạo ngọt nhân tạo nói chung là không có lợi cho sức khỏe, và bạn nên tránh ngay cả khi không bị đau đầu.
Theo Gia đình và xã hội
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Tìm hiểu về ATVSLĐ và pháp luật lao động”
Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Kỳ tích về sức mạnh chiến đấu của dân tộc
Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp nếu tỷ giá có diễn biến bất lợi
Công đoàn Thủ đô luôn sát cánh, chăm lo đời sống công nhân lao động
Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách với lao động nữ
Sôi nổi Vòng Chung kết cuộc thi “Sàn đấu Anh ngữ V - Champions 2024"
Nâng cao vai trò đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội
Tin khác
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12
Hà Nội: Khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý
Y tế 16/04/2024 17:19
Không có bọ gậy, không bị sốt xuất huyết!
Đề án Hà Nội 16/04/2024 15:26
Hà Nội đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường học
Y tế 16/04/2024 06:28
Tiếp đón người bệnh bằng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID, căn cước công dân gắn chip hoặc VNeID
Y tế 15/04/2024 17:13
Hà Nội ghi nhận thêm 161 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 15/04/2024 13:23
Hy hữu người phụ nữ có hai bàng quang
Y tế 15/04/2024 10:50
Hội nghị quốc tế về "Quản lý đường thở WAAM" lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á
Y tế 13/04/2024 15:28