M
15:55 | 02/11/2019

30 tác phẩm đoạt giải cuộc thi vẽ tranh “Hãy mang rau an toàn về nhà”

(LĐTĐ) Có 30 tác phẩm được trao giải, trong đó trường Trung học cơ sở Minh Khai đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và giải 1 giải Bạc còn lại được trao cho trường Trung học cơ sở Đông Thái, tại cuộc thi vẽ tranh “Hãy mang rau an toàn về nhà” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng nhóm tư vấn dự án JICA phát động và tổ chức.

30 tac pham doat giai cuoc thi ve tranh hay mang rau an toan ve nha Xây dựng nhiều vùng cây trồng chuyên canh ở Hoài Đức
30 tac pham doat giai cuoc thi ve tranh hay mang rau an toan ve nha Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong phát triển nông nghiệp
30 tac pham doat giai cuoc thi ve tranh hay mang rau an toan ve nha Huyện Sóc Sơn (Hà Nội): Tăng tốc về đích nông thôn mới
30 tac pham doat giai cuoc thi ve tranh hay mang rau an toan ve nha
30 tác phẩm xuất sắc được trao giải tại cuộc thi vẽ tranh "Hãy mang rau an toàn về nhà" năm 2019 (ảnh P. Nga)

Chương trình đã thu hút 894 học sinh tham gia vẽ tranh cổ động, đã phát khoảng 50.000 tờ rơi cho học sinh khối lớp 7 của 156 trường THCS công lập thuộc 12 quận nội thành; phát động lễ hội vẽ tranh cổ động với chủ đề “Hãy mang rau an toàn về nhà” cho khối lớp 7 thuộc trường Trung học cơ sở của 3 quận nội thành (Hà Đông, Bắc Từ Liêm và Tây Hồ).

Lễ hội vẽ tranh cổ động thật sự là một hoạt động hết sức ý nghĩa, trước hết là tạo ra sân chơi lành mạnh để các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, vui chơi và cùng nhau phát triển khả năng nghiên cứu và sáng tạo.

Đồng thời, lễ hội còn là dịp để các em tìm hiểu rõ hơn về hành trình sản xuất rau an toàn, mỗi em sẽ đóng vai trò là một tuyên truyền viên tác động đến ông bà, cha mẹ và người thân của mình. Qua đó nâng cao nhận thức về sử dụng thực phẩm an toàn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ, mầm non tương lai của đất nước.

Cuộc thi vẽ tranh “Hãy mang rau an toàn về nhà” nằm trong khuôn khổ dự án tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn ở khu vực miền Bắc Việt Nam. Đây là dự án hợp tác kỹ thuật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản thực hiện.

Mục đích của dự án là thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ cây trồng an toàn ở miền Bắc Việt Nam. Dự án chủ yếu có 3 hợp phần gồm quản lý sản xuất, phát triển chuỗi cung ứng và truyền thông. Tai buổi lễ, Ban tổ chức trao giải cho 30 tác phẩm, trong đó có 2 giải Bạc thuộc về trường Trung học cơ sở Đông Thái và trường Trung học cơ sở Minh Khai; giải Vàng cho trường Trung học cơ sở Minh Khai.

Tuấn Minh

Nguồn :