M
12/11/2020 20:21

21 thí sinh xuất sắc đoạt giải cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” 2020

(LĐTĐ) Vượt qua 16.000 thí sinh trên khắp cả nước, 21 thí sinh đã xuất sắc đoạt giải trong cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” 2020 với chủ đề “Tìm hiểu về Đan Mạch và quan hệ ngoại giao Đan Mạch – Việt Nam”.

Căn nhà đẹp bất ngờ dù nội thất được làm từ gỗ cháy Đem lại hiệu quả cao từ tận dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp

Chiều 12/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch tổ chức lễ trao giải và “Đan Mạch trong mắt em” năm 2020. Năm nay, do dịch bệnh Covid-19, cuộc thi đã phải chuyển từ hình thức truyền thống thi vẽ tranh sang thi trắc nghiệm online với chủ đề “Tìm hiểu về Đan Mạch và quan hệ ngoại giao Đan Mạch – Việt Nam”.

Với hình thức thi mới này, ngoài 20 câu trắc nghiệm về Đan Mạch và tình hữu nghị của Đan Mạch - Việt Nam, các thí sinh còn có dịp đề xuất các ý tưởng về chủ đề cuộc thi năm sau hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (25/11/1971-25/11/2021).

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em học sinh từ 6 đến 18 tuổi trên cả nước với 16.000 bài thi.

21 thí sinh xuất sắc đoạt giải cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” 2020
Đại sứ Đan Mạch Kim Hojlund Christensen, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga và Thứ trưởng Lê Công Thành trao thưởng cho giải Đặc biệt của cuộc thi

Phát biểu lại buổi lễ trao giải, ông Kim Hojlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng và cảm động trước sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh: “Năm sau hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Vì vậy chúng tôi cảm thấy rất may mắn và vinh dự khi nhận được nhiều ý tưởng sáng tạo và tràn đầy cảm hứng cho slogan sẽ được sử dụng trong dịp kỷ niệm này.

Trong đó có thể kể đến như slogan "Hợp tác-Phát triển-Bền vững" và "Lá cờ của chúng ta màu đỏ, nhưng cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng một thế giới màu xanh". Các ý tường này không chỉ phản ánh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa Đan Mạch và Việt Nam mà còn vẽ ra một viễn cảnh hợp tác tốt đẹp của hai nước trong tương lai”.

Đại diện cho Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Công Thành cũng đánh giá cao kết quả đạt được của cuộc thi. Mặc dù là năm đầu tiên được tổ chức dưới hình thức trực tuyến nhưng đã thu hút được lượng thí sinh tham gia từ khắp mọi miền đất nước. Điều đó cho thấy sức lan tỏa của cuộc thi rất lớn.

21 thí sinh xuất sắc đoạt giải cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” 2020
Các thí sinh đạt giải khuyến khích.

“Ngoài việc thể hiện sự hiểu biết về đất nước và văn hóa, con người Đan Mạch, các cháu học sinh đã gửi hàng ngàn thông điệp hướng tới 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2021.

Đó là cơ sở để chúng ta khẳng định trong thời gian tới Đan Mạch và Việt Nam sẽ không ngừng củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị, sát cánh cùng nhau chiến thắng dịch bệnh Covid-19 hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn”, Thứ trưởng Lê Công Thành khẳng định.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố và trao giải cho 20 cá nhân đạt giải Khuyến khích và giải Đặc biệt được trao cho em Nguyễn Đức Vượng (15 tuổi, đến từ Hưng Yên).

PN

Nguồn :