M
07/01/2021 18:03

100% học sinh phải nghiêm túc thực hiện quy định an toàn giao thông

(LĐTĐ) Một trong những yêu cầu đặt ra trong kế hoạch tuyên truyền, giáo dục bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các trường học ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2021 là đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Quận Hoàn Kiếm ra quân bảo đảm trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày Ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền, giáo dục bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các trường học ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2021.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu tuyên truyền, giáo dục pháp luật bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông phải phù hợp, sát đối tượng, đạt hiệu quả giáo dục cao; kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục trong trường học.

100% học sinh phải nghiêm túc thực hiện quy định an toàn giao thông
Tuyên truyền, giáo dục pháp luật bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông phải phù hợp, sát đối tượng, đạt hiệu quả giáo dục cao.

Đặc biệt, đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tất cả các đơn vị trường học tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết về việc thực hiện quy định của pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh theo mùa khi tham gia giao thông.

Để đạt được yêu cầu này, một trong những nội dung công tác trong tâm được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác định là tăng cường tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt; các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các trường học.

Nội dung tuyên truyền giáo dục tập trung về việc: Xây dựng văn hoá giao thông; bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ đủ 6 tuổi khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện; học sinh không tham gia giao thông bằng xe máy phân khối lớn khi chưa đủ điều kiện; phòng, chống ùn tắc giao thông cổng trường, chất lượng phương tiện đưa đón học sinh, xây dựng phương án đưa đón học sinh...

Ngoài ra, các nhà trường phải xây dựng phương án đưa đón học sinh, phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra chất lượng phương tiện đưa đón học sinh bảo đảm an toàn không để xảy ra ùn tắc giao thông tại cổng trường.

Riêng với các trường có học sinh đưa đón bằng xe ô tô phải xây dựng nguyên tắc quy trình đón, nhận trẻ từ gia đình (điểm đón trẻ) lúc đến trường và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao trẻ cho gia đình bảo đảm chặt chẽ, rõ trách nhiệm; thông báo rộng rãi quy trình này đến cán bộ giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh để cùng phối hợp thực hiện bảo đảm an toàn cho học sinh.

Các trường chủ động lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn. Lái xe phải có ý thức tốt, có trách nhiệm cao, nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn trật tự giao thông.

P.T

Nguồn :