M
08:47 | 07/10/2015

10 cách cứu pin sắp cạn cho điện thoại Android

Các thủ thuật giúp tiết kiệm năng lượng để dùng cho những liên lạc cần thiết khi điện thoại chạy hệ điều hành Android của bạn đã sắp cạn pin.

Pin điện thoại cũng có thể do thám người dùng?
Bộ Microsoft Office thân thuộc đã sẵn sàng cho người sử dụng điện thoại Android
Điện thoại Android giảm giá, chờ bom tấn

1. Chỉnh chế độ sáng thấp hơn, bật chế độ ngủ
Chỉnh ánh sáng màn hình điện thoại thấp hơn 50% bình thường hoặc thấp hơn nữa sẽ giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng cho thiết bị chạy hệ điều hành Android.

10 cach cuu pin sap can cho dien thoai android
Giảm ánh sáng màn hình. 

Thủ thuật này rất đơn giản chỉ cần theo các bước: Setting > Display > Brightness Level. Hoặc bạn có thể sử dụng thủ thuật giảm thời gian màn hình chờ xuống 15 giây hoặc ít hơn nữa để điện thoại nhanh chóng đi vào chế độ ngủ.

2. Hạn chế dùng các ứng dụng ngốn pin

10 cach cuu pin sap can cho dien thoai android
Hạn chế dùng những ứng dụng ngốn pin nhiều.

Chỉ với các bước Setting > Battery bạn đã có thể kiểm tra mức năng lượng tiêu hao dùng cho các ứng dụng trên điện thoại chạy Android. Từ đó bạn có thể biết để hạn chế dùng các ứng dụng ngốn pin nếu khi không thực sự cần thiết.

3. Bật chế độ tiết kiệm pin
Một số điện thoại Android có chế độ tiết kiệm pin được bật tự động khi vạch pin xuống thấp tới một mức nhất định.

10 cach cuu pin sap can cho dien thoai android
Tiết kiệm pin. 

Nếu điện thoại của bạn đang chạy Android 5.0 Lollipop thì việc thiết lập chế độ tiết kiệm pin Setting > Battery > Battery Saver là đã có thể kéo dài thêm hoạt động của máy tới 90 phút.

4. Tắt NFC và Bluetooth
Bật các kết nối NFC và Bluetooth cũng góp phần hút năng lượng pin khá nhanh. Thông thường bạn chỉ nên bật những kết nối này lúc cần thiết. Nếu muốn tắt NFC bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản Setting > Wireless & networks > NFC.

5. Sử dụng hình nền tối hơn
Nếu điện thoại Android của bạn sử dụng màn hình AMOLED, để tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn thì bạn nên sử dụng hình nền tối hơn hoặc toàn bộ màu đen.

6. Tắt GPS/theo dõi vị trí

10 cach cuu pin sap can cho dien thoai android
Tắt chế theo dõi GPS. 

Giống như các ứng dụng Google Maps, Swarm và Yelp dùng để định vị vị trí trong thời gian thực, nhưng ít khi được sử dụng để thay thế GPS. Để tắt ứng dụng theo dõi vị trí GPS bạn chỉ cần thực hiện thao tác Settings > Location > Off.

7. Vô hiệu hóa một số tính năng cảm ứng không cần thiết
Thao tác này không phải giống nhau ở tất cả các điện thoại Android. Nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại có các tính năng tương tác bằng ánh mắt, điều khiển bằng ngón tay mà không cần chạm vào màn hình như Samsung Galaxy S4 thì nên tạm thời tắt các tính năng đó để tiết kiệm pin. Thông thường bạn sẽ tìm chúng trong phần Settings app của điện thoại.

8. Tắt rung và những âm thanh không cần thiết

10 cach cuu pin sap can cho dien thoai android
Tắt các âm thanh không cần thiết. 

Rung hay các âm thanh không cần thiết có thể làm giảm năng lượng pinnhanh chóng. Để tắt rung và những âm thanh này bạn chỉ cần Settings > Sound & notification > Other sounds. Tại đây, bạn có thể tắt "Vibrate on touch feature" cũng như "Dial pad tones", "Screen locking sounds" và "Touch sounds”.

9. Để các hỗ trợ tùy chỉnh Widget ở mức tối thiểu
Các Widget là hỗ trợ không thể thiếu trên các điện thoại Android giúp cho chủ nhận nhìn các thông tin một cách nhanh chóng ngay trên màn hình chính, kể cả những thứ như điều khiển âm nhạc.

10 cach cuu pin sap can cho dien thoai android
Loại bỏ những widget không cần thiết. 

Để giữ năng lượng pin được lâu hơn, bạn nên xóa đi những Widget mà không cần thiết sử dụng thường xuyên. Bạn có thể xóa Widget bằng cách kích vào biểu tượng Widget đó rồi kéo về Remove như hình ảnh trên.

10. Tắt tính năng hình ảnh động

10 cach cuu pin sap can cho dien thoai android
 Tắt tính năng hình ảnh động.

Để tắt tính năng này bạn chỉ cần vào Settings > About phone. Sau đó nhìn xuống phía dưới có “Build number”. Bạn kích vào đây 7 lần. Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy “Developer options” và di chuyển xuống nhìn màn hình chọn chế độ “off” (tắt) cả ba tính năng "Window animation scale" "Transition animation scale" và "Animation duration scale”.

Nguồn :kienthuc.net.vn