M
11:00 | 02/02/2017

Xử lý 3.634 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

Trong tháng 1/2017, các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo 389 Thành phố Hà Nội đã tổ chức thanh tra, kiểm tra 7.490 vụ; xử lý 3.634 vụ, khởi tố 24 vụ đối với 28 đối tượng. 

xu ly 3634 vu buon lau gian lan thuong mai Sửa đổi Quyết định thành lập Ban chỉ đạo 389 quốc gia
xu ly 3634 vu buon lau gian lan thuong mai Quyết liệt chống buôn lậu dịp cuối năm
xu ly 3634 vu buon lau gian lan thuong mai Thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác chống buôn lậu

Theo Ban Chỉ đạo 389 Thành phố, các lực lượng chức năng đã tập trung, tăng cường các hoạt động phối hợp liên ngành, tập trung vào các mặt hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm an toàn thực phẩm... đạt nhiều kết quả khả quan, góp phần ổn định thị trường thành phố, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhà sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh và người tiêu dùng.

xu ly 3634 vu buon lau gian lan thuong mai
ảnh minh họa

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong kinh doanh thương mại được đặc biệt quan tâm, duy trì thường xuyên, liên tục, trong đó, có công tác tổ chức ký cam kết không buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Công tác truyền thông được tăng cường thường xuyên. Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 thành phố và quận, huyện, thị xã trên địa bàn luôn phối hợp với các cơ quan báo, đài xây dựng các phóng sự, các chuyên trang, chuyên mục nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức giúp cho người dân hiểu và nhận biết được hàng giả, hàng kém chất lượng và tác hại khi sử dụng làm thiệt hại tiền của, sức khỏe của người dân, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp sản xuất chân chính, làm tổn hại cho nền kinh tế của đất nước nói chung, thành phố nói riêng.

Trong năm 2017, Ban Chỉ đạo 389 Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành thành viên và quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, UBND TP thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017…

Nguồn :