Xét xử đối tượng giết người tại đám cưới
| Kẻ giết người bị tóm gọn sau 16 năm trốn truy nã | |
| 2 vụ án mạng nghiêm trọng trong một ngày | |
| Bẫy chuột ngoài ruộng nếp, lãnh án giết người |
Bị hại trong vụ án là anh Chu Văn Dũng (SN 1997, cũng ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn), mặc dù bị nhiều nhát dao liên tiếp nhưng vẫn may mắn sống sót.
Theo cáo trạng, tối 2/6/2017, Dương Đức Lợi, Tạ Tuấn Anh cùng một số thanh niên tới xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn dự đám cưới chị Đỗ Thị Ngọc Hiền (SN 2001). Tại hội trường đám cưới, gia đình chị Hiền bố trí một sân khấu nhỏ để liên hoan văn nghệ chào mừng hạnh phúc của cô dâu chú rể.
Khoảng 21h cùng ngày, sau khi đông đảo mọi người từ nhà chú rể sang nhà cô dâu chơi thì một tốp thanh niên bên nhà trai lên sân khấu nhảy nhót. Góp vào cuộc vui, một số thanh niên bên nhà gái cũng lên sân khấu, trong đó có anh Đỗ Văn Tuấn (anh trai cô dâu). Trong lúc biểu diễn, anh Tuấn cùng một thanh niên bên nhà trai đã có va chạm.
![]() |
| Hai bị cáo tại tòa (ảnh: T.Sơn) |
Ấm ức, nhóm thanh niên bên nhà trai liền kéo nhau ra về. Sau đó, tại cổng nhà chị Hiền, anh Tuấn bị một thanh niên (không rõ lai lịch) đấm vào gáy. Thấy bạn bị đánh, Lợi từ phía sau chạy tới can ngăn thì bị nhóm thanh niên bên nhà trai xúm vào đánh đấm.
Chạy ngược vào phía hội trường đám cưới nhà chị Hiền, Lợi được Tuấn Anh đưa cho con dao bấm mang theo người. Có được hung khí, Lợi đuổi theo nhóm thanh niên bên nhà trai và Tuấn Anh cũng nhặt cục bê tông hùa theo hỗ trợ bạn.
Khi đuổi kịp anh Chu Văn Dũng (bên họ nhà trai), Lợi dùng dao bấm đâm liên tiếp 3 nhát vào người đối phương, trong đó có 1 nhát vào vùng cổ. Cùng thời điểm, Lợi và Tuấn Anh bị nhóm thanh niên bên nhà trai cùng gạch, đá đáp trả nên phải bỏ chạy.
Anh Chu Văn Dũng sau đó được mọi người đưa vào Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) cấp cứu, rồi chuyển xuống Bệnh viện Việt - Đức chữa trị tiếp, do đó bảo toàn được mạng sống.
Tuy nhiên theo kết luận pháp y, anh Dũng đã bị tổn hại 67% sức khỏe. Bị đưa ra tòa xét xử, Lợi khai không có ý thức tước đoạt mạng sống bị hại và trong lúc lộn xộn bị cáo chỉ có ý đâm bừa. Về phần mình, Tuấn Anh thừa nhận là người đưa con dao bấm cho bạn trong lúc đánh nhau.
HĐXX đã lần lượt tuyên phạt các mức án 10 năm tù cho Lợi và 12 năm tù cho Tuấn Anh.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Hơn 720 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong trưa mùng 5 Tết
Tin nóng 21/02/2026 22:23
Hơn 7.200 vi phạm giao thông bị xử lý trong ngày mùng 3 Tết
Tin nóng 19/02/2026 16:22
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu trò dùng AI cắt ghép thông tin cũ gây hoang mang dư luận
Tin nóng 19/02/2026 16:21
Đêm mùng 1 Tết Bính Ngọ: 1.646 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản
Tin nóng 18/02/2026 10:53
Công an Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ
Tin nóng 17/02/2026 16:17
CSGT Hà Nội kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm, phát hiện 85 trường hợp vi phạm
Tin nóng 14/02/2026 12:14
Khởi tố 9 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng tại Hà Nội
Tin nóng 09/02/2026 20:47
Siết chặt an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2026
Tin nóng 04/02/2026 19:29
Xử phạt tài xế xe đầu kéo chở ống cống thiếu an toàn trên đường Ngô Gia Tự
Tin nóng 03/02/2026 11:02
TP.HCM: Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc “thạch tín” dùng trong nha khoa
Tin nóng 28/01/2026 18:21
