M
07:17 | 29/07/2017

Xã Yên Mỹ: Tri ân ngày thương binh liệt sỹ

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, Huyện đoàn Thanh Trì cùng lãnh đạo xã Yên Mỹ đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, bệnh binh nặng từ 81% trở lên; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học .

xa yen my nhieu hoat dong tri an ngay thuong binh liet sy Bác Hồ trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh, liệt sỹ
xa yen my nhieu hoat dong tri an ngay thuong binh liet sy Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Tại các nơi đến, các đồng chí lãnh đạo của huyện, xã đã thăm hỏi ân cần, chúc sức khỏe cũng như bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách; khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng thời mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu để động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Bên canh đó, đoàn thăm hỏi đã tổ chức trao 03 suất quà cho những gia đình có công, trị giá 500.000 đồng/suất. Mỗi suất quà giá trị tuy không lớn nhưng đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các tổ chức cơ sở đoàn trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa" đối với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Ông Trần Quốc Tùng - xóm 8 (thương binh) xúc động cho biết, sự quan tâm thăm hỏi của các ban ngành, đoàn thể trong nhiều năm qua là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm nghị lực để thương bệnh binh vượt qua thương tật, vượt lên chính mình, đúng như lời dạy của Bác Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”.

Song hành với sự kiện này là chương trình giao lưu văn nghệ tri ân các anh hùng thương binh liệt sỹ do Đoàn thanh niên xã Yên Mỹ phối hợp với Hội sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Một số hình ảnh được ghi lại tại sự kiện đầy ý nghĩa trên:

xa yen my nhieu hoat dong tri an ngay thuong binh liet sy
xa yen my nhieu hoat dong tri an ngay thuong binh liet sy
xa yen my nhieu hoat dong tri an ngay thuong binh liet sy
xa yen my nhieu hoat dong tri an ngay thuong binh liet sy

Nguồn :