M
14/04/2020 15:50

Xã "bốn mùa hoa nở" giữa lòng Thủ đô

(LĐTĐ) Đến thăm xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội trong những ngày này, chúng ta không khỏi ngạc nhiên về sự thay đổi cảnh sắc của toàn xã, với những con đường phong quang, rực rỡ sắc hoa hồng, vàng, tím... 

xa bon mua hoa no giua long thu do Cần nhân rộng mô hình phong trào "Ngày chủ nhật xanh"
xa bon mua hoa no giua long thu do

Theo người dân sống tại xóm 10, trước đây xã Yên Mỹ có rất nhiều điểm đen rác thải, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Thực hiện chủ trương trồng hoa thay thế cỏ dại, xóa điểm đen rác thải, phong trào "Ngày Chủ Nhật xanh" do Đoàn thanh niên xã làm nòng cốt đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân xã Yên Mỹ.

Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc bảo vệ môi trường, hằng tuần vào sáng thứ Bảy, Chủ Nhật, Ban chấp hành Đoàn xã Yên Mỹ phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức phát động ra quân vệ sinh môi trường, trồng hoa trên các tuyến đường. Anh Đàm Mạnh Luy, đoàn viên thanh niên xã Yên Mỹ cho biết: Đoàn viên, thanh niên xã không chỉ cùng bà con thu dọn rác, tạo cảnh quan đường phố sạch đẹp hơn, mà quan trọng nhất là đánh thức được "màu xanh" trong tâm thức của người dân.

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, loa, đài phát thanh, tuổi trẻ xã Yên Mỹ đã đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động bà con nhân dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ và nơi quy định, giữ gìn vệ sinh nguồn nước... "Những việc làm nhỏ như vậy đã góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường sống của mình", anh Luy nhấn mạnh.

Mời bạn đọc cùng chúng tôi thưởng ngoạn một số hình ảnh đẹp ghi nhận tại xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì trong những ngày cả nước nói chung, Thủ đô nói riêng đang thực hiện việc cách ly xã hội này:

xa bon mua hoa no giua long thu do
Nổi bật trong các tuyến đường hoa được trồng tại xã Yên Mỹ phải kể đến con đường hoa hồng được trồng dọc theo tuyến đường dẫn vào UBND xã Yên Mỹ. (Ảnh: Mạnh Luy)
xa bon mua hoa no giua long thu do
xa bon mua hoa no giua long thu do
Các loại hoa có sức sống tốt, thích ứng với bốn mùa trong năm, vừa đẹp, vừa phù hợp với cảnh quan ven đường như: Hoa mười giờ, cỏ lạc, hoa cánh bướm, hoa hồng… được lựa chọn để trồng.
xa bon mua hoa no giua long thu do
Để duy trì cảnh quan, UBND xã Yên Mỹ đã giao cho mỗi đoàn thể phụ trách một tuyến đường để chăm sóc, quản lý.
xa bon mua hoa no giua long thu do
Đoàn thanh niên xã Yên Mỹ phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức phát động ra quân vệ sinh môi trường, trồng hoa trên các tuyến đường, cải thiện môi trường sống khu dân cư. Ảnh: Mạnh Luy

P.V

Nguồn :