Xả súng trong tòa soạn báo, 20 người chết

Theo một số nguồn tin, 2 người mang súng Kalachnikov và súng phóng rocket đã xông vào tòa soạn tạp chí biếm họa Pháp Charlie Hebdo. Sau đó, tiếng súng vang lên liên tục.
![]()
Benoit Bringer, một nhân chứng nói với kênh truyền hình Pháp Itele: "Hai người đàn ông đội mũ trùm đầu màu đen đã xông vào tòa nhà với khẩu Kalashnikov. Chỉ vài phút sau, chúng tôi nghe thấy nhiều loạt đạn vang lên".
"Đây là một cuộc tàn sát" – cảnh sát tên Luc Poignant nói với kênh BFMTV của Pháp. Những kẻ xả súng sau đó đã tẩu thoát khỏi tòa nhà.
![]()

Tổng thống Francois Hollande đã tới hiện trường và dự kiến tổ chức một cuộc họp nội các khẩn cấp. Ngay lập tức, chính phủ nước này đã nâng cảnh báo an ninh lên mức tối đa ở Paris. Thủ tướng Anh David Cameron chỉ trích cuộc tấn công là "bệnh hoạn".

Tháng 12-2011, một vụ tấn công bằng bom xăng đã thiêu rụi văn phòng của Charlie Hebdo sau khi tạp chí này xuất bản một ấn phẩm với bức biếm họa nhà tiên tri Muhammad trên trang bìa.
Một nguồn tin cảnh sát dẫn lời nhân chứng cho biết các tay súng đã hét lên "chúng tôi báo thù cho nhà tiên tri". Trong một đoạn video do một người đàn ông ở gần hiện trường vụ việc quay được cho thấy những kẻ tấn công kêu to "Allahu Akbar" (Chúa trời vĩ đại nhất).
Trước đó, đoạn Tweet mới nhất trên tài khoản của Charlie Hebdo là một bức biếm họa về Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Theo NLĐO
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Tin khác
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị
Tin mới 26/12/2025 19:38
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 26/12/2025 15:06
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Tin mới 26/12/2025 14:54
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Sự kiện 26/12/2025 08:57
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày
Tin mới 25/12/2025 13:57
Thông qua Nghị quyết về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân
Sự kiện 25/12/2025 13:27
Làm rõ nhiều nội dung khi hướng dẫn thi hành Luật Giám định tư pháp
Sự kiện 24/12/2025 18:53
Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến
Sự kiện 24/12/2025 13:15
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:14
Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:12