M
08:01 | 08/06/2018

WWDC 2018: Apple giới thiệu 6 tính năng mới nổi bật nhất

Tại WWDC năm nay Apple (sự kiện công nghệ lớn nhất của Apple) không giới thiệu bất kỳ thiết bị phần cứng nào mà chỉ tập trung và phần mềm gồm iOS, macOS, tvOS và watchOS mới. Dưới đây là 6 điểm nổi bật nhất cần quan tâm

tin nhap 20180607075543 iOS 12 chính thức ra mắt tại WWDC 2018
tin nhap 20180607075543 Apple: iOS 12 tăng tính bảo mật và hiệu suất, sẽ ít tính năng mới
tin nhap 20180607075543

1. Apple TV 4K được hỗ trợ Dolby Atmos

Được hỗ trợ Dolby Atmos âm thanh trên Apple TV sẽ hay hơn, tạo ra hiệu ứng âm thanh đa chiều như trong rạp phim chứ không còn là âm thanh vòm như thông thường cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn. Apple cũng sẽ nâng cấp các nội dung cung cấp trên iTune để người dùng được trải nghiệm Dolby Atmos trọn vẹn.

2. iOS 12 với chế độ Do Not Disturb mới

Do Not Disturb (DND) - chế độ không làm phiền đã được Apple làm mới với nhiều tính năng hấp dẫn. Đầu tiên iOS sẽ ẩn các thông báo trên màn hình khóa vào ban đêm. Lỡ bạn thức dậy lúc nửa đêm và muốn xem giờ thì cũng không bị mất ngủ với một mớ thông báo xuất hiện.

DND mới còn giúp người dùng kiểm soát thời gian sử dụng từng ứng dụng và có thể lưu chúng trong 1 tuần. Cụ thể tính năng Screen time sẽ theo dõi xem bạn tốn bao nhiêu thời gian cho mỗi ứng dụng là bao lâu trong 1 ngày, ứng dụng nào gửi nhiều thông báo nhất để bạn có thể hạn chế sử dụng smartphone.

App Limits sẽ giúp bạn đặt giới hạn thời gian sử dụng mỗi ứng dụng là bao lâu, khi hết thời gian máy sẽ thông báo để bạn ngừng tiếp tục. Đây là tính năng hữu ích cho những bạn đốt quá nhiều thời gian cho Facebook hay YouTube.

3. Nhiều tính năng trực quan thú vị hơn trong iOS 12

Bên cạnh việc bổ sung thêm Ghost, Koala, Tiger và T. rex vào Animoji thì Apple cũng đã giới thiệu Memoji. Đây là tính năng khá giống với AR Emoji trên Galaxy S9, người dùng có thể tự tạo ra các biểu tượng cảm xúc riêng cho mình. Đặc biệt khi lên iOS 12 bạn có thể dùng lưỡi để điều khiểu các emoji.

Trong iMessage đã có thể sử dụng các Animoji, Memoji, hình ảnh với các bộ lọc thú vị. FaceTime có thể gọi nhóm lên tới 32 người, người dùng còn có thể sử dụng Memoji hay Animoji trong lúc gọ FaceTime thay cho khuôn mặt thật.

Ứng dụng Photos cung cấp nhiều đề xuất hơn như các từ khóa tìm kiếm hình ảnh, những hình ảnh nổi bật và còn có lời nhắc On This Day giống Facebook nhắc lại các hình đã chụp ngày này những năm trước.

4. Siri được cập nhật thông minh hơn

Siri trên iOS 12 sẽ thông minh hơn với các đề xuất đưa ra dựa trên thói quen sử dụng của người dùng. Siri mới còn có thêm tính năng mới mang tên “shortcut”, bạn có thể thêm yêu cầu chỉ với một câu lệnh duy nhất. Ví dụ bạn chỉ cần ra lệnh “về nhà” thì Siri sẽ tự mở bản đồ, bật radio khi di chuyển, thông báo cho bọn trẻ ở nhà… Nhìn chung Siri mới đã thông minh hơn chứ không chỉ là một công cụ giúp tìm kiếm.

5. macOS Mojave

Tính năng hấp dẫn nhất trên macOS 10.14 Mojave là Dark Mode biến mọi thứ thành màu đen giúp nội dung nổi bật hơn. Đặc biệt macOS mới sẽ tăng cường bảo vệ người dùng với một tính năng mới của Safari. Những trang web nhúng Facebook (like, bình luận hay nhắn tin thông qua Facebook) sẽ cần cấp quyền.

Stacks cũng là tính năng được nhiều người quan tâm, tất cả các file gống nhau sẽ được gom gọn gàng lại với nhau không còn tràn lan trên màn hình nữa. Trong Keynote, một công cụ mới cho phép bạn đồng bộ hóa với điện thoại của mình để chụp ảnh và tự động thêm chúng vào tài liệu, không cần phải tốn thời gian chụp hình, chuyển qua máy rồi mới thêm vào tài liệu quá tốn thời gian.

6. watchOS 5 tập trung hơn vào các chế độ tập luyện

Với watchOS 5, những chiếc đồng hồ thông minh của Apple sẽ nhận dạng được nhiều hoạt động tập luyện hơn từ đi bộ, chạy bộ, bơi lội, tập yoga… Để khuyến khích người dùng tập luyện Apple Watch còn tặng các huy hiệu giúp khích lệ tinh thần khi đạt được mục tiêu tập luyện. Còn có cả tính năng thác đấu với bạn bè xem ai là người hoàn thành mục tiêu trước…

Apple cũng thêm WebKit với watchOS mới để truy cập internet trên đồng hồ. Podcast cũng được thêm vào Apple Watch. Những tính năng mới của Siri cũng được tích hợp trên watchOS 5.

Quốc Nam

Nguồn :Fpt, TheVerge