M
16:13 | 19/04/2018

Vụ bác sĩ bị bố bệnh nhi hành hung: Bác sĩ vẫn đang xin nghỉ làm vì hoảng loạn

Liên quan đến vụ việc bố bệnh nhân hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội), vào sáng 19/4, bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí tại bệnh viện.

vu bac si bi bo benh nhi hanh hung bac si van dang xin nghi lam vi hoang loan Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Đề nghị đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế
vu bac si bi bo benh nhi hanh hung bac si van dang xin nghi lam vi hoang loan Liên tiếp diễn ra các vụ bạo hành nhân viên y tế: Đâu là giải pháp?
vu bac si bi bo benh nhi hanh hung bac si van dang xin nghi lam vi hoang loan Bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi hành hung

Tại buổi họp báo, PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, vụ việc bác sĩ V.H.C bị người nhà bệnh nhân hành hung đã được camera bệnh viện ghi hình lại.

vu bac si bi bo benh nhi hanh hung bac si van dang xin nghi lam vi hoang loan
PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn tại buổi họp báo. (Ảnh: Công Phương).

Theo PGS. Dũng, bệnh viện lên án hành vi xâm phạm đến tính mạng, nhân phẩm của nhân viên y tế, mong rằng toàn xã hội cùng phối hợp với nhân viên y tế để giúp loại bỏ hành vi gây bạo hành trong bệnh viện, để nhân viên y tế yên tâm hơn trong thăm khám chữa bệnh và phục vụ nhân dân.

Trả lời câu hỏi, tại sao đến thời điểm này bệnh viện mới lên tiếng, PGS. Dũng cho hay, vấn đề quan trọng phải giải quyết trực tiếp và mong muốn kỳ họp báo này có kèm theo các thông tin cũng như cách xử lý của công an điều tra. Tuy nhiên, sự việc vẫn đang được công an tiếp tục làm rõ.

Cũng theo PGS. Dũng chia sẻ: Không có chuyện bệnh nhân đến mà không được tiếp đón, bệnh viện đều có khoa cấp cứu là tiếp đón nhanh và kịp thời, phân loại tình trạng bệnh nên có trường hợp bệnh nhân đến sau ưu tiên xử lý trước.

Đối với bệnh nhân Trương Vũ P. (SN 2013) – con của đối tượng hành hung bác sĩ, bị vết thương ở vùng hàm mặt, vết thương không nặng. Do đó ngoài vấn đề sơ cấp cứu thì vấn đề rất quan trọng là thẩm mỹ của bệnh nhân. Vậy nên bác sĩ thực hiện các quy trình giải thích bệnh nhân, trực tiếp đánh giá và xử lý để điều trị tốt nhất cho bệnh nhân cũng như sau này. “Bệnh viện khẳng định bác sĩ làm việc đúng quy trình của bệnh viện” – PGS. Dũng nói.

Chia sẻ về việc bác sĩ giải thích gì với bố bệnh nhân, PGS. Dũng cho hay, bác sĩ đang giải thích cho bố bệnh nhân về thương tổn, về chi phí. Việc giải thích đó là bắt buộc bởi người nhà bệnh nhân và bệnh nhân phải hiểu được toàn bộ về chuyên môn và chi phí. Việc quyết định là do người nhà bệnh nhân.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn, ngay sau sự việc, bệnh viện phải rà soát nhiều khâu; tại các điểm trọng yếu có nguy cơ xảy ra bạo hành y tế, như khoa phòng bệnh nhân nặng, phòng cấp cứu, phòng mổ, khu vực vắng người… được tăng cường, bố trí thêm bảo vệ. Đồng thời tăng cường phối hợp với công an phương để tuần tra và kiểm soát chặt chẽ hơn nữa.

Qua đây, PGS. Dũng mong cơ quan công an làm nghiêm để sự việc tương tự không tái diễn. “Chúng tôi cực lực lên án các hành vi xâm phạm tới sức khoẻ, tính mạng, nhân phẩm của nhân viên y tế không chỉ riêng Bệnh viện Xanh Pôn mà tất cả các Bệnh viện khác trong cả nước” - PGS. Dũng nói

Được biết bác sĩ V.H.C vẫn đang hoảng loạn và đang xin nghỉ việc. Hiện tại cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Nguồn :