M
11:01 | 19/04/2018

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Đề nghị đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế

Vừa qua, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã có văn bản đề nghị lãnh đạo các đơn vị, Ban chấp hành công đoàn cơ sở có những giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho cán bộ y tế trong khi thi hành nhiệm vụ.

cong doan nganh y te ha noi de nghi dam bao an toan cho can bo y te Đổi mới, sáng tạo, đồng hành cùng người lao động
cong doan nganh y te ha noi de nghi dam bao an toan cho can bo y te Nụ cười của người bệnh, là niềm vui người thầy thuốc

Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho biết, trong ngày 13/4, tại khoa phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, trong lúc đang thăm khám cho bệnh nhân, bác sĩ kíp trực đã bị người nhà bệnh nhân hành hung.

cong doan nganh y te ha noi de nghi dam bao an toan cho can bo y te
Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhân hành hung (Ảnh cắt từ camera bệnh viện).

Trước đó, năm 2017 là vụ người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ Lê Quang Dương ở Bệnh viện đa khoa Thạch Thất cũng rất nghiêm trọng khiến bác sĩ phải nằm viện điều trị.

Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn mới đây một lần nữa cho thấy vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cán bộ y tế trong khi thừa hành nhiệm vụ trở nên cấp thiết, đòi hỏi các cấp, các ngành, các cơ quan bảo vệ pháp luật cần có những biện pháp cụ thể có tính răn đe để ngăn chặn kịp thời.

Để bảo vệ người lao động, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã yêu cầu công đoàn cơ sở các đơn vị phối hợp chặt chẽ với chính quyền để đề ra các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các cán bộ y tế và người bệnh.

Đặc biệt là phối hợp với cơ quan bảo vệ pháp luật ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả trước các hành vi tấn công, hành hung cán bộ y tế của người nhà bệnh nhân và cả bệnh nhân; đảm bảo an ninh, an toàn trong các cơ sở y tế. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ y tế thực hiện quy tắc ứng xử trong chăm sóc, phục vụ người bệnh.

Khi có sự việc cán bộ y tế bị hành hung hoặc xảy ra mất an ninh, an toàn trong các cơ sở y tế cần thông báo ngay cho Công đoàn ngành y tế để kịp thời đề xuất, kiến nghị với các cơ quan chức năng có những biện pháp bảo vệ cán bộ y tế trong thừa hành nhiệm vụ.

Nguồn :