M
20:21 | 25/10/2019

Chung khảo Giải thưởng ASEAN về Công nghệ thông tin và truyền thông năm 2019:

Việt Nam giành giải Bạc ở hạng mục Nội dung số

(LĐTĐ) Đại diện Việt Nam tham dự vòng chung khảo Giải thưởng ASEAN về Công nghệ thông tin và truyền thông năm 2019 (ASEAN ICT AWARDS 2019) vừa được tổ chức ngày 24/10 tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn đã giành giải Bạc ở hạng mục Digital Content - Nội dung số.

viet nam gianh giai bac o hang muc noi dung so Hocmai.vn vào chung khảo Giải thưởng ASEAN về Công nghệ thông tin và truyền thông
viet nam gianh giai bac o hang muc noi dung so Quốc hội sẽ sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong các hoạt động
viet nam gianh giai bac o hang muc noi dung so Việt Nam tăng 5 bậc về chỉ số tích hợp phát triển bưu chính

Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho biết: ASEAN ICT AWARDS là giải thưởng uy tín hàng đầu khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Giải thưởng được tổ chức thường niên, dưới sự giám sát và công nhận của các Bộ trưởng phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của 10 quốc gia Asean.

Tại vòng chung khảo của ASEAN ICT AWARDS 2019, Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn của Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã giành được giải Bạc. Đây là sản phẩm duy nhất trong lĩnh vực giáo dục tranh giải tại hạng mục Nội dung số năm nay.

viet nam gianh giai bac o hang muc noi dung so
Đại diện của Hocmai.vn cùng các đội tham gia tranh giải trong hạng mục Nội dung số

Theo ông Nguyễn Thanh Tuyên (Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Giám khảo ASEAN ICT AWARDS Việt Nam), nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn được ban giám khảo đánh giá cao ở khả năng kết hợp những công nghệ mới nhất để tạo ra một kho dữ liệu nội dung số cung cấp cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Đây là một cách tiếp cận mới về giáo dục và thúc đẩy tinh thần tự học của học sinh, góp phần nâng cao dân trí Việt Nam.

Chia sẻ về trách nhiệm của doanh nghiệp có sản phẩm đoạt giải, ông Nguyễn Thanh Tuyên cho hay: “Được vinh danh tại giải thưởng lần này không chỉ quảng bá hình ảnh doanh nghiệp trong khu vực mà còn nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng trong nước. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ trang bị thêm cho mình sự tự tin khi tiến ra thị trường Asean và thế giới”

Ông Pracha Asawateera (Giám khảo vòng chung khảo ASEAN ICT AWARDS đến từ Thái Lan) nhận xét về Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn: “Tôi đánh giá cao sản phẩm ở khả năng triển khai hoạt động học tập trực tuyến hiệu quả thông qua số hóa nội dung. Đây là một phương pháp để giúp học sinh hứng thú hơn với các môn học. Tôi thấy được một số lượng rất lớn học sinh Việt Nam sử dụng sản phẩm này. Nhờ vào đó, học sinh có thể vận dụng lợi thế công nghệ vào học tập, đặc biệt là các môn khoa học ứng dụng và môn Toán".

viet nam gianh giai bac o hang muc noi dung so
Đại diện của Hocmai.vn và ViettelStudy cùng ông Nguyễn Thanh Tuyên, Trưởng ban giám khảo AICTA Việt Nam (thứ 2 từ trái qua).

“Đối với tôi, một sản phẩm ấn tượng khi và chỉ khi sản phẩm đó biết tận dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề trong khu vực Asean. Tiêu chí quan trọng nhất mà ban giám khảo chúng tôi quan tâm là sản phẩm đó sẽ ảnh hưởng như thế nào tới khu vực Asean, sẽ giải quyết được các vấn đề đang tồn đọng trong khu vực như thế nào? Đồng thời, sản phẩm dự thi cần phải được nhân rộng phạm vi hoạt động, chứ không chỉ nằm gói gọn trong quốc gia đó hoặc trong khu vực Asean” - ông Pracha Asawateera cho biết thêm về tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi của Ban Giám khảo.

Đại diện còn lại của Việt Nam tham gia tranh giải ASEAN ICT AWARDS năm nay là Mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy đã giành giải Vàng tại hạng mục Corporate Social Responsibility - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Theo ông Nguyễn Thanh Tuyên, ViettelStudy đã thể hiện được vai trò nổi bật của một doanh nghiệp đã thành công trong thị trường quay trở lại tham gia giải quyết những thách thức trong giáo dục Việt Nam.

Như vậy, tính đến nay, qua 7 lần tham gia ASEAN ICT AWARDS, Việt Nam là một trong những quốc gia đạt được nhiều thành tích cao nhất với tổng số 5 giải Vàng, 7 giải Bạc và 3 giải Đồng. Thành tích này đã góp phần nâng cao đáng kể vị thế của ngành công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam cũng như quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam ra nước ngoài.

P.V

Nguồn :