M
08:26 | 17/02/2018

Vì một lần mình để lạc mất nhau

Tôi lỡ để lạc em trong một giây bối rối. Chúng mình không thấy nhau trên lối đợi...

tin nhap 20180216130831 Thấy nhau một sớm mai
tin nhap 20180216130831 Mình thật có lỗi với chuyện cũ của mình
tin nhap 20180216130831 Từ bỏ nhau nghĩa là....

Ngày hôm nay, em không còn muốn vô tư nữa và cả tôi cũng đã bắt đầu sợ những lỡ làng. Mình chẳng còn dám ngây ngô mà lao theo thứ tình yêu được vẽ lên trong phút đầu nữa.

Chẳng có gì to tát cả, chỉ là một lần ta thấy cần và người còn lại không đến. Ta ới gọi không nhận được lời đáp. Từ những khoảng trống không nhau, mơ mộng tan đi. Vài lần như thế, hi vọng bị vùi đi.

Mai còn không những ước vọng mình hướng tới nhau ở phút ban đầu? Hay là nhớ những cũng chỉ im lặng. Thà mình cứ giấu đi những cảm xúc vu vơ này còn hơn là để trái tim phải nhận lấy những hụt hẫng, dằn vặt.

Nhận lấy những thứ đó để đổi lại được gì, nếu không là tình yêu...

2.

Chỉ là bây giờ tôi thấy nhớ anh. Anh gọi và nói với tôi rằng anh là người có lỗi. Rất lâu sau ngày chúng ta buông bỏ yêu dấu, anh nhìn nhận lại mọi thứ và cho rằng lẽ ra chuyện của chúng ta sẽ vui hơn.

tin nhap 20180216130831
(Ảnh minh họa: Ngô Bảo Thoa)

Chúng ta đã đi qua cảm giác ấm áp của những đôi bàn tay còn nắm. Trên đời này có một thứ tình yêu mãi chỉ ở trong tâm tưởng. Tôi với anh ngại cất lời. Tôi với anh hoàn toàn biết được rằng nếu chúng ta mở lòng trở lại thì chuyện gì sẽ xảy đến, đó là thất vọng, là buồn rầu.

Là vì tôi đã sợ tình yêu ngày xưa của tôi rồi. Vì chúng ta không hợp, chúng ta đã có thời gian để nhận ra rằng mình quá khác nhau, nhận ra theo một cách rất khác so với cái cách mà ban đầu chúng ta chấp nhận nhau. Cố gắng để chạm vào buồn rầu? Tôi sẽ không làm như thế đâu.

Chúng ta nhớ tới nhau là sai. Chúng ta lục tìm những hình dung cũ kỹ là ngốc nghếch. Tôi đã hiểu rồi, là chuyện chúng ta không may mắn. Chẳng phải ai trong số chúng ta có lỗi. Chỉ là những điều không may đó, thời gian chưa kịp làm mờ.

Và chúng mình sẽ chẳng về nữa đâu!

3.

Ngày hai con tim lạc lối, nỗi nhớ thi thoảng lại ùa về. Nỗi nhớ đó hòa vào đêm, âm thầm vỗ như từng con sóng trắng.

Anh có biết vì sao sau chia tay, có những người nhớ nhau rất nhiều, họ vẫn âm thầm thương nhưng chẳng thể trở về bên nhau không? Đó là bởi vì một khi đã để lạc thì có bao nhiêu nỗi nhớ cũng chẳng đủ để làm dịu những nghi ngờ và tổn thương.

Tình yêu đó từng vẹn nguyên, rồi rơi vỡ. Hai chúng ta đã từng khản cổ gọi nhau trong những lời độc thoại. Hai chúng ta đã từng buông cánh tay rồi lặng lẽ nhìn nhau thoát khỏi một tình yêu. Có một vài quan hệ mới ghé qua đời của người mình từng thương, giây phút này mình không được ghen, chỉ có thể lặng lẽ nhìn.

Với tình yêu hôm qua, tổn thương trong lòng mình đã đủ. Khi lệ đã tràn khóe mắt, chẳng ai còn có thể khóc thêm một lần, vì một chuyện đã từng cố quên...

Nguyên Bảo

Nguồn :