M
09:03 | 29/11/2017

Vì 5 triệu đồng, thiếu nữ lừa bán cả em gái ruột

Ngày 28-11, TAND tỉnh Lai Châu đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trẻ em.

vi 5 trieu dong thieu nu lua ban ca em gai ruot Án phạt nghiêm khắc cho hai kẻ buôn bán người
vi 5 trieu dong thieu nu lua ban ca em gai ruot 'Nữ quái' buôn người hơn 20 năm trốn nã vẫn không thoát

HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Khoàng Thị Phương (SN 2001), Phạm Thủy Yến (SN 2001) mỗi bị cáo 5 năm tù về tội "mua bán trẻ em". Nạn nhân là Điêu Thị L. (SN 2003, em gái ruột bị cáo Yến).

Theo cáo trạng, tháng 9-2016, Phương sang Hà Khẩu, Trung Quốc làm gái bán dâm. Sau tết nguyên đán 2017, Phương kết bạn zalo với Phạm Thủy Yến.

Trong thời gian làm gái bán dâm ở Trung Quốc, Phương sống chung với một người đàn ông Trung Quốc tên là A Béo. Tại Trung Quốc, A Béo thuê riêng cho Phương 1 ki ốt trong chợ Hà Khẩu để Phương tổ chức hoạt động bán dâm.

vi 5 trieu dong thieu nu lua ban ca em gai ruot

Đến giữa tháng 7-2017, Yến nhắn tin cho Phương nói muốn sang chỗ Phương làm gái bán dâm và bảo Phương về Việt Nam đón, đồng thời Yến hỏi vay Phương 10 triệu đồng vì người yêu Yến bị tai nạn.

Phương nói khi nào về sẽ mang cho Yến vay. Ngày 30-7 Phương nhắn tin cho Yến nói có ai muốn đi làm gái bán dâm thì tìm cho Phương, Phương sẽ trả tiền cho Yến với giá 5 triệu đồng/người với phụ nữ còn trinh, 3 triệu đồng/người với phụ nữ không còn trinh.

Đến khoảng 14h ngày 30-7, Yến đang ở nhà thì L. (em gái của Yến nhưng đã cho người khác làm con nuôi) đến nhà chơi. Yến hỏi L. có muốn đi bán quần áo thuê ở Lào Cai không, L. không biết bị Yến lừa nên đồng ý.

Sau đó Yến nhắn tin cho Phương nói có em gái ruột muốn sang làm chỗ Phương. Phương bảo Yến gửi ảnh em gái cho Phương xem. Yến gửi ảnh cho Phương xem, sau khi xem ảnh xong Phương nói nếu đưa được em gái Yến sang chỗ Phương thì số tiền Yến vay 10 triệu Phương chỉ lấy 5 triệu, còn 5 triệu Phương trả cho Yến vì Yến đưa em gái sang cho Phương.

Khoảng 15h cùng ngày, Phương về đến thành phố Lào Cai. Tại đây L. đến gặp Phương, Phương nói cho L. biết là đi làm gái bán dâm bên Trung Quốc, L. đồng ý. Sau đó Phương đưa L. sang Lào Cai rồi vượt biên trái phép sang Hà Khẩu, Trung Quốc.

Ngày 2-8, Yến nhắn tin cho Phương đòi nốt số tiền mà Phương đã hứa. Phương nhắn lại là L. không còn trinh nên số tiền 2 triệu đồng Phương đưa cho Yến là tiền trả công cho Yến.

Phương đưa L. đi bán dâm 1 lần được 1.000 NDT. Ngày 3-8, Phương về Lào Cai thì bị bắt giữ, còn L. được công an Trung Quốc giải cứu và trao trả cho đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Theo Nguyễn Hải/plo.vn

Nguồn :