M
08:15 | 30/09/2017

Án phạt nghiêm khắc cho hai kẻ buôn bán người

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo Hoàng Thị Loan (SN 1977, ở Lạng Giang, Bắc Giang) và Nguyễn Thị Hương (SN 1985, ở Sơn Dương, Tuyên Quang) về các tội mua bán người và mua bán trẻ em.

an phat nghiem khac cho hai ke buon ban nguoi 'Nữ quái' buôn người hơn 20 năm trốn nã vẫn không thoát
an phat nghiem khac cho hai ke buon ban nguoi Công an Trung Quốc tổ chức bắt giữ 3 đối tượng bị công an Việt Nam truy nã
an phat nghiem khac cho hai ke buon ban nguoi Những nhiệm vụ trọng tâm phòng, chống mua bán người năm 2017

Theo cáo trạng, năm 2012, Loan, Hương từng có thời gian sinh sống và làm việc bên Trung Quốc. Trong thời gian này, qua tìm hiểu, 2 bị cáo nhận thấy đàn ông tại đây có nhu nhu cầu lấy vợ Việt Nam khá cao. Nhận thấy cơ hội kiếm tiền, Loan và Hương lên kế hoạch về nước để lừa các cô gái trẻ đưa qua biên giới.

an phat nghiem khac cho hai ke buon ban nguoi
Hai bị cáo tại tòa (Ảnh: Đ.Lực)

Theo phân công, Hương có nhiệm vụ về nước tìm nguồn cung là các cô gái trẻ và đưa tới khu vực biên giới. Tại đây, Loan sẽ có trách nhiệm đưa những nạn nhân này tới chỗ khách hàng có nhu cầu. Mỗi nạn nhân lừa được, Hương được cắt lợi nhuận 5.000 Nhân dân tệ, còn Loan là 1.000 Nhân dân tệ.

Vào năm 2013, thông qua các mối quan hệ quen biết, các đối tượng đã dụ dỗ chị H. và chị M. qua biên giới để làm thuê công việc kiểm hàng quần áo với thu nhập hấp dẫn. Bị lóa mắt bởi đồng tiền, 2 nạn nhân dễ dàng nghe theo những hướng dẫn của Loan và Hương. Sau khi đưa 2 nạn nhân bằng đường tiểu ngạch qua bên Trung Quốc, 2 bị cáo đã bán trao tay với giá 50.000 Nhân dân tệ.

Trong thời gian sinh sống tại đất khách quê người, lợi dụng lúc gia đình chồng sơ hở, chị H. đã trốn thoát và được công an Trung Quốc bàn giao về nước. Trở về nhà, người phụ nữ này nhanh chóng tới cơ quan công an để trình báo vụ việc.

Cùng với thủ đoạn trên, các đối tượng còn lừa 2 chị em ruột ở Hà Nội sang Trung Quốc, cả hai bị bán qua lại nhiều gia đình ở Trung Quốc, bị ép làm những công việc nặng nhọc, bất hợp pháp theo quy định của Trung Quốc. Năm 2014, các cháu lần lượt trốn được về Việt Nam và trình báo sự việc tới cơ quan công an.

Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt 2 bị cáo Loan và Hương cùng mức án 20 năm tù giam.

Nguồn :