M
17:58 | 04/08/2019

Ứng Hòa nỗ lực mở rộng phạm vi sử dụng nước sạch

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Hoàng Thị Vân Anh cho biết, một trong các hạn chế của huyện là tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch trên địa bàn còn thấp song thời gian qua, đặc biệt là 6 tháng cuối năm Ứng Hòa sẽ tiếp tục nỗ lực, đặc biệt là trong công tác phấn đấu, mở rộng phạm vi khu vực sử dụng nước sạch.  

ung hoa no luc mo rong pham vi su dung nuoc sach Số trường công lập đạt chuẩn đứng thứ 17 Thành phố
ung hoa no luc mo rong pham vi su dung nuoc sach Ứng Hòa tìm hướng phát triển kinh tế bền vững
ung hoa no luc mo rong pham vi su dung nuoc sach Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất
ung hoa no luc mo rong pham vi su dung nuoc sach Huyện Ứng Hòa cần tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa, nguyên nhân của hạn chế này là do địa bàn dân cư phân bố rộng, các doanh nghiệp cung cấp nước sạch còn ngại đầu tư vì chi phí lớn nhưng doanh thu thấp. Mặt khác, dự án lấy nước mặt sông Đuống còn chậm tiến độ, chưa khởi công thực hiện được cũng ảnh hưởng phần nào đến việc nâng cao tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch.

Nhằm khắc phục khó khăn này, trong 6 tháng cuối năm nay, huyện Ứng Hòa sẽ nỗ lực tìm kiếm giải pháp khắc phục, huy động nguồn lực xã hội hóa, phấn đấu mở rộng phạm vi khu vực sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện.

ung hoa no luc mo rong pham vi su dung nuoc sach

Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hoà Hoàng Thị Vân Anh cho biết, thời gian tới huyện sẽ nỗ lực tìm kiếm giải pháp khắc phục, huy động nguồn lực xã hội hóa, phấn đấu mở rộng phạm vi, khu vực sử dụng nước sạch. Ảnh: Đinh Luyện

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho người dân về sử dụng nước sạch trong sinh hoạt. Huyện cũng có văn bản đề nghị Công ty nước sạch Hà Đông, Xí nghiệp nước Ứng Hòa mở rộng mạng lưới cung cấp nước sạch cho xã Trường Thịnh và xã Phương Tú.

Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trong việc thực hiện Luật Bảo vệ môi trường, Luật Tài nguyên nước, tiếp tục thực hiện “Đề án bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy”...

Được biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm khác trong nửa cuối năm 2019 của huyện Ứng Hòa là tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí ở các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới. Tập trung nguồn lực, phấn đấu hoàn thành mục tiêu có thểm 5 xã về đích trong năm 2019.

Tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp với điều kiện và thế mạnh của địa phương. Tăng cường công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đặc biệt, cần tăng cường các giải pháp khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi, ổn định sản xuất cho người chăn nuôi.

Đinh Luyện

Nguồn :