M
15:45 | 17/10/2017

Tuyển cán bộ giỏi để phục vụ người dân

Ngày 27/11/2012, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 5485/QĐ-UBND về việc ban hành Đề án thí điểm đào tạo 1.000 công chức nguồn làm việc tại xã, phường, thị trấn giai đoạn 2012  - 2015 của thành phố Hà Nội. Đến nay, đã có hàng trăm lượt cán bộ công chức nguồn có trình độ, đào tạo bài bản được thành phố Hà Nôi đưa về các xã, phường, thị trấn công tác.

tuyen can bo gioi de phuc vu nguoi dan Đổi mới để phục vụ nhân dân tốt nhất
tuyen can bo gioi de phuc vu nguoi dan Phục vụ người dân tại nhà

Chị Hoàng Thị Minh Hòa (SN 1990, trú tại xã Minh Cường, huyện Thường Tín) là một trong những công chức trẻ nhất của huyện Phú Xuyên được đưa về xã Đại Xuyên làm việc. Nhận xét về nữ công chức trẻ, theo ông Nguyễn Văn Hoằng Chủ tịch UBND xã Đại Xuyên: Trước đây, các cán bộ chuyên môn của xã không được đào tạo một cách chính quy, bài bản.

tuyen can bo gioi de phuc vu nguoi dan
Chị Hoàng Thị Minh Hòa, công chức nguồn được đưa về xã Đại Xuyên công tác

Họ chỉ được đi học nghiệp vụ và tích lũy dần kinh nghiệm trong khi làm việc. Chính vì vậy, có thể khả năng giao tiếp, giải quyết các bức xúc của người dân rất tốt nhưng khi động đến chuyên môn lại rất hạn chế. Việc đưa công chức Hòa về địa phương đã giúp chúng tôi hạn chế được tình trạng này vì chuyên môn các em được đào tạo rất bài bản…

Tại Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội khoá XVI diễn ra ngày 13/10, UBND TP Hà Nội đã có báo cáo “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới”. Báo cáo đã chỉ rõ, trong tuyển dụng công chức, năm 2016, thành phố xem xét tiếp nhận không qua thi tuyển đối với 25 thủ khoa xuất sắc, 104 người là viên chức, cán bộ, công chức cấp xã, người tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài, người có kinh nghiệm công tác từ đủ 5 năm trở lên.

Về đào tạo, tuyển dụng công chức nguồn cấp xã, đến tháng 9/2017, có 714 công chức nguồn được tuyển dụng, phân công về làm việc tại các xã, phường, thị trấn, trong đó 480 người đã được công nhận hết thời gian tập sự và được bổ nhiệm chính thức vào công chức cấp xã…

Về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, việc thực hiện quy hoạch, nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. So với năm 2015, số lượng cán bộ đạt chuẩn theo quy định tăng từ 85% lên 92%, số lượng công chức đạt chuẩn theo quy định tăng từ 99% lên 100%.

Chất lượng giáo dục, đào tạo của Thủ đô không ngừng được nâng cao. Hà Nội cũng chú trọng đào tạo nghề, nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo. Việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh được triển khai có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình thực tế của Hà Nội. Nếp sống văn minh có chuyển biến tích cực.

H.Duy – T.Hà

Nguồn :