M
09:52 | 15/05/2018

Tuyên bố ngừng hợp tác của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc với ca sĩ Phạm Anh Khoa

Ngày 14/05/2018, trong thông cáo báo chí gửi truyền thông trên website chính thức, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (viết tắt là UNFPA) đã tuyên bố chấm dứt hợp tác với nam ca sĩ Pham Anh Khoa trong vai trò đại sứ hình ảnh, sau các thông tin cáo buộc nam ca sĩ liên quan tới các hành vi quấy rối tình dục trong thời gian qua.

tuyen bo ngung hop tac cua quy dan so lien hop quoc voi ca si pham anh khoa Ca sĩ Phạm Anh Khoa chính thức lên tiếng xin lỗi những người phụ nữ vì đã có hành vi “chưa đúng”
tuyen bo ngung hop tac cua quy dan so lien hop quoc voi ca si pham anh khoa

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) quyết định hủy vai trò Đại sứ của ca sĩ Phạm Anh Khoa sau scandal gạ gẫm tình dục. Ảnh UNFPA

Trước khi gửi đi tuyên bố hủy vai trò đại sứ với Phạm Anh Khoa, UNFPA đã gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh của nam rocker trên fanpage, website của tổ chức. Rocker Phạm Anh Khoa là Đại sứ hình ảnh của Quỹ về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái vào năm 2013, 2014 và tham gia sự kiện kỷ niệm 40 năm hợp tác giữa UNFPA và chính phủ Việt Nam vào tháng 7/2017.

Thông cáo viết rõ: “Trong thời gian qua, các cô gái Phạm Lịch, Nga My và M.P. đã chia sẻ các câu chuyện bị quấy rối tình dục của mình trên mạng xã hội. UNFPA và Liên Hợp Quốc tại Việt Nam hoan nghênh tinh thần mạnh mẽ và dũng cảm của những phụ nữ dám vượt qua sợ hãi và định kiến để cất lên tiếng nói. Chúng ta cần phải khuyến khích nhiều phụ nữ Việt Nam trở thành những người “phá vỡ im lặng”. Câu chuyện của các nạn nhân bị bạo lực và quấy rối tình dục sẽ giúp nâng cao nhận thức về vấn đề này và giúp cả xã hội chung tay để chấm dứt bạo lực. Các trường hợp liên quan đến những người nổi tiếng như Phạm Anh Khoa có thể tạo ra những tiêu điểm thảo luận nóng hổi trong thời gian qua, nhưng còn rất nhiều câu chuyện vẫn còn nằm trong bóng tối, chứ không chỉ trong ngành giải trí. Chính phủ và cả xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tất cả các hình thức bạo lực giới".

Thông cáo nhấn mạnh thêm: "Tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu, UNFPA hợp tác với các Chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự để giải quyết vấn đề bạo lực giới và các hành vi có hại đối với phụ nữ và trẻ em gái. Cùng với nhau, chúng ta hãy xây dựng một đất nước Việt Nam an toàn hơn và bình đẳng hơn cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái. Cùng với nhau, chúng ta hãy xây dựng một tương lai không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.

“Không im lặng, không khoan nhượng, không còn sợ hãi” là thông điệp mà tổ chức UNFPA muốn nhắn gửi đến phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới.

Song Thu ( Nguồn vietnam.unfpa.org)

Nguồn :