M
11:05 | 17/05/2019

Tự hào là Công nhân giỏi Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 16/5, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019, chia sẻ tại buổi lễ, nhiều công nhân đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi nhận được sự quan tâm của các cấp Công đoàn và coi đây là sự động viên, cổ vũ kịp thời để tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công việc, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

tu hao la cong nhan gioi thu do Sự tin tưởng là động lực để mỗi cá nhân vươn lên sáng kiến, sáng tạo
tu hao la cong nhan gioi thu do Tuyên dương 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019
tu hao la cong nhan gioi thu do Luôn luôn học hỏi, cải tiến vì sự phát triển công ty
tu hao la cong nhan gioi thu do

Hòa chung không khí phấn khởi của 90 công nhân tiêu biểu, phóng viên Báo Lao động Thủ đô ghi lại những cảm xúc của đại diện một số công nhân về cảm nghĩ của mình trong thời khắc vinh dự trên.

Hoàng Trọng Tởi – Công ty Cổ phần Tiến Thành: Người thợ cũng chính là một nghệ sĩ

Là một trong những công nhân thuộc “top” thế hệ đầu tiên vào làm việc tại Công ty Cổ phần Tiến Thành, nhận thấy năng lực và tay nghề của anh Tởi, Ban lãnh đạo công ty đã giao cho anh đảm nhận nhiệm vụ Tổ trưởng tổ sơn.

tu hao la cong nhan gioi thu do

Theo lời anh Tởi, phụ trách kỹ thuật sơn thường xuyên trong cảnh đi sớm về muộn. Buổi sáng công việc bắt đầu từ 7h nhưng kết thúc việc có khi đến 21 giờ. Làm thợ sơn cũng là một nghệ thuật, phải hết sức tỷ mỷ, cẩn thận và chỉn chu. “Tôi chưa khi nào cảm thấy hối tiếc khi đã chọn công việc của anh thợ sơn. Với tôi dù bất cứ nhiệm vụ, công việc nào được phân công là phải canh cánh trong lòng để tìm ra những phương thức tối ưu nhất, vừa tiết kiệm vừa làm lợi cho công ty” – anh Tởi chia sẻ.

Anh Tởi cũng cho biết, bước vào nghề phải yêu nghề, đam mê nghề nghiệp, tự học hỏi, kiên trì trong mọi công việc, đừng bao giờ nản. Có lúc sửa chữa không được hãy hỏi thầy, hỏi bạn, đồng nghiệp, tự bản thân học, mày mò nghiên cứu thì mới thành công được. Nhất là thời kỳ công nghệ 4.0 này thì càng phải học nhiều vì máy móc rất hiện đại, học để làm chủ công nghệ.

Với sự cầu tiến trong công việc, yêu nghề và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công ty, anh Tởi đã vinh dự được LĐLĐ Thành phố Hà Nội biểu dương là “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2019. Nói về danh hiệu này, anh Tởi chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi được nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”. Đây không chỉ là sự ghi nhận của các cấp Công đoàn đối với những đóng góp của bản thân tôi mà cũng chính là động lực để tôi cố gắng hơn nữa trong công việc.”

Trần Thị Luyến - Công ty TNHH SWCC SHOWA Việt Nam: Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” là động lực để tiếp tục cống hiến

12 năm gắn bó và làm việc tại Công ty TNHH SWCC SHOWA Việt Nam, chị Trần Thị Luyến đã luôn nỗ lực trong công việc và có đóng góp thiết thực cho công ty. Có thể kể đến những đóng góp của chị như: Áp dụng khoa học công nghệ vào công việc chuyên môn thu được hiệu quả lớn, tạo sự thuận tiện cho công nhân và đảm bảo tính bảo mật chế độ lương, thưởng của công ty, ngoài ra còn tiết kiệm được lượng giấy không nhỏ.

tu hao la cong nhan gioi thu do

Đặc biệt, chị Luyến đã tham gia cuộc thi báo cáo cải tiến toàn công ty và đạt giải Khuyến khích với đề tài: Nâng cao ý thức an toàn cho công nhân viên thông qua chương trình Thủ lĩnh an toàn SVC…

Với những đóng góp của mình, chị Luyến luôn được Ban lãnh đạo công ty kịp thời ghi nhận, biểu dương, đặc biệt, năm 2019, chị vinh dự được LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương là “Công nhân giỏi Thủ đô”. “Đây chính là phần thưởng danh giá đối với bản thân tôi đồng thời cũng là động lực để tôi tiếp tục cống hiến, góp công, góp sức vào sự phát triển của công ty và có thêm nhiều sáng kiến, sáng tạo có giá trị làm lợi lớn cho công ty” – chị Luyến bày tỏ.

Nguyễn Thị Thủy – Công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội: Có được thành công là nhờ sự trách nhiệm trong công việc

Vinh dự là một trong 90 gương “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2019 được LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương, chị Nguyễn Thị Thủy, công nhân Công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội không giấu nổi niềm vui, sự tự hào vì những nỗ lực, đóng góp của bản thân cho công ty trong thời gian qua đã được ghi nhận kịp thời và xứng đáng.

tu hao la cong nhan gioi thu do

Theo chị Thủy, để gặt hái được thành công này, chị đã luôn nỗ lực, cố gắng trong công việc, nhiều năm liền, chị luôn là người đi đầu trong việc đảm bảo số lượng cũng như chất lượng sản phẩm tại công ty. “Là người đứng đầu về số lượng sản phẩm, thế nhưng mình rất coi trọng việc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Với mình sản xuất nhanh là việc cần thiết, tuy nhiên không thể vì nhanh mà không coi trọng đến chất lượng. Trong sản xuất cần sự tập trung , tỷ mỷ và trách nghiệm trong công việc được giao, có vậy thì mới đem lại hiệu quả trong công việc” – chị Thủy chia sẻ.

Cầm trên tay Giấy chứng nhận “Công nhân giỏi Thủ đô”, chị Thủy bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới công ty và các cấp Công đoàn đã luôn tạo điều kiện để chị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và gặt hái được kết quả như ngày hôm nay. Theo chị Thủy, đây cũng chính là điểm tựa, là động lực để chị tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển chung của công ty.

Khương Viết Tùng - Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Luôn nỗ lực để gặt hái thành công

Hơn 3 năm làm việc tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam, anh Tùng luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của một người công nhân là phải nỗ lực làm việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với công việc là thao tác đúc và hoàn thiện sản phẩm khi còn ướt, anh đã không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề để đáp ứng yêu cầu sản xuất của dây chuyền.

tu hao la cong nhan gioi thu do

Tin tưởng vào năng lực và sự trách nhiệm với công việc của anh Tùng, sau khi đạt giải nhất cuộc thi tay nghề đúc áp lực toàn công ty, anh Tùng đã được Ban lãnh đạo công ty cử sang Nhật Bản để tham dự cuộc thi tay nghề đúc áp lực quy mô tập đoàn và anh đã xuất sắc đạt giải Năm chung cuộc.

Với những thành tích đã đạt được, anh Tùng vinh dự được LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương là “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2019. Chia sẻ cảm nhận khi được biểu dương là Công nhân giỏi Thủ đô, anh Tùng cho biết: “Để gặt hái được những thành công trong công việc là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, bên cạnh đó, tôi cũng luôn được Công đoàn công ty và Công đoàn cấp trên quan tâm, tạo điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được công ty giao.

Đặc biệt, chính sự ghi nhận, biểu dương kịp thời của công ty và Công đoàn là động lực to lớn để tôi tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công việc, góp phần vào sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp.”

Mai Quý (thực hiện)

Nguồn :