M
08:51 | 17/05/2019

Công nhân giỏi Phùng Văn Mão

Sự tin tưởng là động lực để mỗi cá nhân vươn lên sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Với chuyên môn, tay nghề cao, có nhiều sáng kiến cải tiến đem lại lợi ích cho đơn vị. Đặc biệt, với thành tích đoạt Giải nhất Hội thi thợ giỏi nghành Công Thương năm 2018, ngày 16/5, tại Thủ đô Hà Nội, anh Phùng Văn Mão - công nhân Phay CNC Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long - đã vinh dự được vinh danh là 1 trong 90 gương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.

su tin tuong la dong luc de moi ca nhan vuon len sang kien sang tao Trực tuyến hình ảnh: Lễ tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019
su tin tuong la dong luc de moi ca nhan vuon len sang kien sang tao Mỗi sáng kiến được ứng dụng, mong việc làm, đời sống sẽ tốt hơn
su tin tuong la dong luc de moi ca nhan vuon len sang kien sang tao Không ngừng sáng tạo, vươn lên làm chủ các thiết bị mới

Sau 8 năm làm việc, hiện Phùng Văn Mão là công nhân thuộc Tổ phay CNC Phân xưởng cơ khí, Nhà máy số 2, Công ty cổ phần Kim khí Thăng Long. Nhắc đến chàng công nhân Phùng Văn Mão, anh em đều tỏ ra quý mến chàng trai trẻ, hiền lành có chuyên môn, tay nghề cao, sản phẩm làm ra đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, không để sảy ra sai sót. Mão cũng là người có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trong công việc; có nhiều sáng kiến cải tiến đem lại lợi ích cao, góp phần tăng năng suất lao động cho Công ty.

su tin tuong la dong luc de moi ca nhan vuon len sang kien sang tao
Phùng Văn Mão hiện là công nhân thuộc Tổ phay CNC Phân xưởng cơ khí, Nhà máy số 2, Công ty cổ phần Kim khí Thăng Long

Nói về công việc hàng ngày của mình, Mão cho biết, công việc không vất vả nhưng đòi hỏi người đứng máy phải tập trung cao, cẩn thận trong từng chi tiết, hạn chế thấp nhất hàng hỏng, lỗi, phải khắc phục, bởi nếu sai hỏng 1 thao tác, có thể hỏng cả phôi, ảnh hưởng đến tiến độ và năng suất của công ty.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long là một trong những Công ty hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm kim khí tiêu dùng, sản phẩm của Công ty không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu. Có được vị thế trên là nhờ sự đóng góp, nỗ lực không ngừng của đội ngũ công nhân, người lao động trong công ty, trong đó có những tấm gương Công nhân giỏi như anh Mão.

Phùng Văn Mão tâm sự: “Tôi luôn xác định, đã đi làm, phải hoàn thành tốt tất cả các công việc được giao, tìm ra phương án nhanh nhất, hiệu quả nhất để rút ngắn thời gian, công đoạn, tăng năng suất lao động. Quan trọng nhất khi sản phẩm đến với khách hàng phải là sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, được khách hàng lựa chọn, hài lòng và tin dùng. Và nếu được như vậy, việc làm, đời sống, thu nhập của mỗi người công nhân cũng tốt hơn”.

Nhận xét về công nhân trẻ Phùng Văn Mão, anh Trần Minh Khánh - Tổ trưởng Tổ phay CNC cho biết: Quá trình làm việc, anh Mão luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, làm việc nhiệt tình, trách nhiệm, ham học hỏi những người đi trước và cũng không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm với người đi sau. Đặc biệt, quá trình làm việc, anh Mão luôn đạt năng suất cao hơn so với người khác, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, góp phần hiệu quả vào thành tích chung của tổ.

Chia sẻ về cảm xúc được vinh danh là 1 trong 90 gương Công nhân giỏi, tiêu biểu của Thủ đô năm 2019, anh Mão cho biết, anh thực sự vui và xúc động. Anh Mão cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Công ty, ngành Công Thương đã tin tưởng, tạo điều kiện cho anh được tham dự Hội thi thợ giỏi, qua đó có cơ hội học hỏi, thể hiện bản thân. Mang theo sự tin tưởng của đồng nghiệp, niềm vinh dự của cá nhân, Công nhân giỏi Phùng Văn Mão luôn coi đây là động lực để tiếp tục phấn đấu, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu có nhiều sáng kiến, sáng tạo được ứng dụng hiệu quả vào sản xuất.

B.D

Nguồn :