M
17:17 | 25/04/2019

Từ 1/5/2019: Ứng dụng phần mềm, đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ, thủ tục

(LĐTĐ) Từ ngày 1/5/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố Hà Nội sẵn sàng vận hành phần mềm mới tại các đơn vị, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ và thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, tạo thuận lợi cho người lao động và các đơn vị sử dụng lao động khi giao dịch với cơ quan BHXH Thành phố.

tu 152019 ung dung phan mem day nhanh tien do giai quyet ho so thu tuc Ứng dụng phần mềm quét mã vạch trên Thẻ BHYT

Từ 23-25/4, BHXH Thành phố tổ chức hội nghị tập huấn triển khai quy trình tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả và phần mềm một cửa điện tử tập trung của BHXH Việt Nam cho lãnh đạo phụ trách và viên chức bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC), Thu, Cấp sổ thẻ, Chế độ BHXH, Giám định BHYT, Công nghệ thông tin thuộc các phòng nghiệp vụ và BHXH các quận, huyện, thị xã.

tu 152019 ung dung phan mem day nhanh tien do giai quyet ho so thu tuc
Phó Giám đốc BHXH Thành phố Vũ Đức Thuật phát biểu tại Hội nghị tập huấn. Ảnh: T.V

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, Phó Giám đốc BHXH Thành phố Vũ Đức Thuật cho biết: Từ năm 2012, BHXH Thành phố đã triển khai thực hiện phần mềm một cửa điện tử, đạt kết quả tốt, bảo đảm tiến độ giải quyết TTHC. Đặc biệt, thời gian qua, cùng với các hoạt động cải cách TTHC, hệ thống “Một cửa điện tử tập trung” của BHXH Việt Nam là một trong những ứng dụng CNTT hữu ích, việc triển khai tiếp thu phần mềm một cửa điện tử tập trung của BHXH Việt Nam giúp BHXH Thành phố đổi mới phương pháp làm việc, cập nhật những điểm mới cũng như các TTHC, đồng thời phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, theo dõi công tác tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả TTHC của ngành BHXH trong phạm vi cả nước.

Tại Hội nghị, các viên chức chuyên môn nghiệp vụ tại các bộ phận liên quan được giới thiệu và thực hành trên máy tính quy trình về tiếp nhận - luân chuyển - giải quyết - trả kết quả TTHC và áp dụng phần mềm “Tiếp nhận và quản lý hồ sơ” theo quy định của BHXH Việt Nam. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đơn vị thảo luận, trình bày vướng mắc trong quá trình sử dụng phần mềm và được Trung tâm Công nghệ thông tin BHXH Việt Nam - đơn vị cung cấp phần mềm Tecapro, các phòng nghiệp vụ giải đáp thỏa đáng.

Theo Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội, thông qua Hội nghị tập huấn, sẽ giúp các viên chức được cập nhật, tiếp cận, sử dụng phần mềm "Một cửa điện tử tập trung” thành thạo, để từ ngày 1/5/2019, TP Hà Nội sẵn sàng vận hành phần mềm tại các đơn vị, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ và thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, tạo thuận lợi cho người lao động và các đơn vị sử dụng lao động khi giao dịch với cơ quan BHXH Thành phố.

N.L

Nguồn :